Robinho sa thải vị đại diện tham lam
Các Website khác - 27/09/2008

Đạo diễn của thương vụ gây sốc nhất mùa hè vưa qua, đưa "Tiểu Pele" từ Real sang Man City, mới bị chính thân chủ cho thôi việc.

Đích thân Robinho thảo tuyên bố sa thải Wagner Ribeiro sau 6 năm hợp tác, và gửi đăng trên tờ Marca hôm qua: "Cảm ơn vì tất những gì ông ấy đã đem lại cho sự nghiệp của tôi đến lúc này, nhưng giờ là thời điểm phù hợp để chấm dứt mối quan hệ hợp tác và chúng tôi sẽ đường ai nấy đi. Tôi muốn tập trung cho những dự án, mục tiêu mới cùng đội bóng của tôi, Man City".

Cũng trong hôm qua, siêu sao mới gia nhập Man City đã chỉ định người thay thế Ribero làm đại diện mới cho anh. Đó là Gilvan de Souza, bố ruột của Robinho.

Robinho không hài lòng khi bị người đại diện qua mặt trong vụ lĩnh tiền lót tay của Man City?. Ảnh: Reuters.

Robinho không công bố cụ thể lý do đằng sau vụ "ly hôn" bất ngờ này, nhưng theo báo giới Anh, sự tham lam thái quá và cách làm ăn mập mờ của Ribeiro đã đi quá giới hạn chịu đựng của chân sút 24 tuổi. Tờ Independent (Anh) quả quyết Ribeiro đã lĩnh 4,2 triệu bảng tiền lót tay từ ADUG - chủ sở hữu Man City, để nhân vật này đạo diễn vụ chuyển nhượng Robinho từ Real sang CLB thành Manchester trong ngày cuối kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa qua. Chỉ có điều, nhân vật này đã giấu nhẹm khoản tiền lớn này với thân chủ.

Ribeiro được xem như một nhân vật gây tranh cãi kể từ khi ký hợp đồng làm đại diện cho Robinho năm 2002. Ông chính là người xúi "Tiểu Pele" tạo phản ở CLB quê nhà FC Santos để chuyển sang Real Madrid năm 2005 và mới đây, lại xúi Robinho làm loạn ở đội bóng thủ đô Tây Ban Nha. Khi tiền đạo này tổ chức họp báo, gây sức ép đòi Real Madrid cho anh đến với Chelsea trong hè vừa qua, Ribeiro cũng bị tố chính là người đứng đằng sau giật dây.

Tuy nhiên, việc các ông chủ Ảrập của Man City bất ngờ vào cuộc cùng số tiền lót tay khổng lồ nói trên đã làm Ribeiro chuyển hướng. Thay vì tiếp tục đấu tranh để đưa Robinho đến với Chelsea như dự tính ban đầu, vị đại diện này đã quay sang bắt tay với ADUG, đẩy thân chủ đến với sân City of Manchester cùng mức giá 32,5 triệu bảng - kỷ lục hè 2008 - trong cú áp-phe được đánh giá là sốc nhất từ trước đến nay.

Phương Minh