"Inter và Mourinho đừng vội mừng"
Các Website khác - 27/09/2008

Đó là lời khiêu khích của Phó chủ tịch Milan, Galliani trước trận derby với các nhà ĐKVĐ Serie A tối chủ nhật này. Nhân vật này đưa ra những lập luận để chứng tỏ đội của ông vẫn còn khả năng tranh chấp scudetto với kình địch cùng thành phố.

Không có nhiều xáo trộn về mặt lực lượng, nhưng nhờ bàn tay HLV Mourinho, Inter mùa này có những bước tiến bộ đáng kể so với chính họ dưới thời cựu HLV Mancini. Sau trận ra quân không thật sự hài lòng (hòa 1-1), các nhà ĐKVĐ đã thắng liền 3 trận để bứt lên dẫn đầu Serie A với 1 điểm cách biệt so với đội đứng gần nhất là Lazio. Bên cạnh mặt điểm số, Inter cũng cho thấy những chuyển biến rõ rệt về chuyên môn.

Inter của Mourinho tăng tốc và bứt lên độc chiếm ngôi đầu Serie A sau 4 vòng

Inter thường vượt trội so với đối thủ ở sự tự tin, tốc độ, thể lực, khả năng áp đặt lối chơi cũng như sự đa dạng trong các phương án tiếp cận cầu môn đối phương. Với những màn trình diễn và kết quả ấn tượng ấy, truyền thông cũng như giới chuyên môn ở Italy đều có chung nhận định rằng scudetto sẽ khó thoát khỏi tay thày trò Mourinho, dù mùa giải mới đi được 4 vòng.

Vòng 5

Tuy nhiên, theo Galliani, quan điểm ấy không tồn tại trong suy nghĩ của Milan. Vị Phó chủ tịch này khẳng định giờ vẫn là quá sớm để dự báo về sự thắng thế của kình địch cùng thành phố trên đường đua scudetto: "Sẽ là thiếu suy nghĩ nếu nói rằng Inter sớm muộn gì cũng ẵm chức vô địch. Trong bóng đá, chỉ cần một hai trận thắng hoặc một hai trận thua, gió sẽ lập tức đảo chiều".

Ông dẫn ra quá trình sa sút của Inter mùa trước để minh chứng rằng đối thủ hoàn toàn có thể đi vào vết xe đổ ấy, đồng nghĩa với việc cơ hội vẫn rộng mở cho các đối thủ trong đó có Milan: "Mùa trước, đã có lúc Inter bỏ xa đội nhì bảng Roma những 11 điểm, nhưng chỉ đoạt scudetto ở 30 phút cuối cùng của mùa giải. Thế nên, Inter và Mourinho đừng vội mừng, các đội còn lại cũng chẳng nên quá âu lo".

Trong khi đó, HLV Ancelotti không ngần ngại xem trận derby với Inter tối 28/9 như cơ hội để ông và các học trò thu hẹp khoảng cách với chính kình địch cùng thành phố, đồng thời bù đắp cho các tifosi sau bước khởi đầu tồi tệ ở mùa giải này: "Đánh bại Inter sẽ là liều thuốc tuyệt vời nhất để chúng tôi quên đi nỗi đau thua hai trận đầu tiên và là cách tốt nhất để khẳng định tham vọng vô địch".

italy1
Đà hồi sinh mạnh mẽ của Milan gần đây cũng là một cơ sở để Galliani tin rằng cuộc đua giành scudetto vẫn chưa ngã ngũ

Tuy nhiên, ngay cả khi đội nhà không thắng trận derby, Ancelotti cũng chẳng có lý do gì để lo lắng: "Ở những trận đấu thế này, rất khó xác định đội cửa trên. Ai đó có thể đánh giá Inter cao hơn, nhưng trong bóng đá, bất kỳ điều gì cũng có thể xảy ra. Nếu không thể đánh bại họ, chúng tôi sẽ cần thêm chút thời gian để khẳng định đà hồi phục. Nhưng tôi tin, Milan sẽ sớm trở lại là một đội bóng mạnh".

Serie A 2008-2009

TT

Đội

Trận

T

H

B

HS

Điểm

Theo Phương Minh