Henry bật đèn xanh, Man City và Chelsea được báo động
Các Website khác - 27/09/2008

Tiền đạo người Pháp khẳng định sẽ xem xét khả năng chia tay Barca trong tháng 1/2009, nếu không thoát khỏi cảnh thường xuyên phải ngồi ngoài sân như hiện nay.

"Bây giờ, việc rời Barca chưa phải là vấn đề đáng để bận tâm đối với tôi. Nhưng nếu thường xuyên phải ngồi ngoài sân thì dĩ nhiên tôi sẽ xem xét tới khả năng này", trong cuộc phỏng vấn được đăng trên tờ L'Equipe, Henry không ngần ngại trải nỗi lòng.

Henry là cầu thủ lập công nhiều nhất cho Barca mùa trước (19 bàn), nhưng vẫn chưa thể tạo được ảnh hưởng lớn trên sân cỏ như mong đợi.

Trong đội hình của gã khổng lồ xứ Catalan, thủ quân đội tuyển Pháp hiện coi như đã mất vị trí tiền đạo cánh trái vào tay Iniesta, còn suất đá trung phong vẫn ưu tiên thuộc về Eto'o và sau đó là tài năng trẻ Krkic. Trong mùa hè 2008, Henry từng nhận được một số lời mời hấp dẫn, nhưng cuối cùng quyết định ở lại vì được HLV Pep Guardiola hứa sẽ trọng dụng.

"Tôi đã nói chuyện với Guardiola trước khi mùa bóng bắt đầu. Đó là một cuộc thảo luận thẳng thắn và mở ra nhiều tín hiệu lạc quan", Henry khi đó tiết lộ.

Không còn ý định sẽ kiên nhẫn với cuộc phiêu lưu tại Tây Ban Nha, viễn cảnh trở lại nước Anh đang mở ra trước mắt ngôi sao luôn để tâm trí hướng về thành London, nơi có cô con gái bé bỏng sống cùng người vợ cũ sau cuộc chia tay hồi mùa hè 2006. Khi còn thi đấu tại Premier League, Henry từng nhiều lần giành danh hiệu vua phá lưới.

Nổi bật lên trong nhóm CLB nhiều khả năng sẽ tiếp cận chân sút người Pháp là Chelsea và Manchester City, hai đại gia lắm tiền nhiều của. Về Arsenal cũng là một khả năng, nhưng Wenger không phải là HLV ưa những cầu thủ quá 30 tuổi.

Ngọc Tuấn