Hà Lan - Serbia & Montenegro (1-0): Trận đấu của Robben
Các Website khác - 12/06/2006
Hà Lan - Serbia & Montenegro: 1-0
Trận đấu của Robben

Một trận đấu khá bình thường, dù tốc độ đôi lúc rất nhanh, sự ăn miếng trả miếng khá sòng phẳng. Suốt trận, các cơ hội thực sự nguy hiểm về phía khung thành của hai thủ môn xuất hiện rất ít.

Niềm vui chiến thắng của đội tuyển
Hà Lan.
Không ai có thể ngờ, Serbia & Montenegro vốn đậm chất kỹ thuật, giàu truyền thống lại chơi bạc nhược đến thế. Cũng ít người tin rằng "cơn lốc màu da cam" lại chơi thiếu sáng tạo, đơn giản như vậy.

Và trong thế trận khá cù nhầy, thiếu sáng tạo như thế, đội có cá nhân xuất sắc hơn, biết tạo đột biến đã giành chiến thắng. Người đó là A.Robben - tiền vệ Hà Lan đang chơi cho Chelsea.

Chơi với sơ đồ 4-3-3, các học trò của ông Van Basten đã dâng lên tấn công ngay từ đầu, đẩy các cầu thủ Serbia & Montenegro vào tư thế chống đỡ khá mệt nhọc. Nhưng không có một tình huống thực sự nguy hiểm nào được tạo ra.

Thế rồi, trong một pha tấn công tưởng như rất thường ở phút 18, người đá cánh đối lập với Robben (cũng đang chơi bóng ở Premiership), van Persie đã tâng một pha bóng cực kỳ nhạy cảm, nguy hiểm, đẩy Robben thoát khỏi tư thế việt vị trong lằn ranh mỏng manh để rồi lọt qua cặp trung vệ Serbia, khống chế bóng (hơi lập bập) và đối mặt với thủ môn Serbia, lạnh lùng dứt điểm bằng chân trái sở trường ghi bàn duy nhất của trận đấu.

Các cổ động viên Serbia &
Montenegro.
Sau đó, Robben còn chơi rất tốt, với nhiều pha làm bóng, dứt điểm khá nguy hiểm; xứng đáng là "Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu". Ngược lại, dù được chơi ở vị trí trung phong cắm quen thuộc, nhưng van Nistelrooy không có một cú sút ra hồn nào về phía khung thành thủ môn đối phương trong gần suốt trận đấu, khiến ông van Basten phải thay ra.

Một trận đấu khác ở "bảng tử thần" (bảng C) diễn ra rạng sáng qua, Argentina đã thắng 2-1 trước Bờ Biển Ngà. Vậy là hai "đại gia" (Argentina, Hà Lan) đã có đủ 3 điểm đầu tiên, dù khá chật vật. Dẫu thế, "bảng tử thần" mới qua một lượt trận, vẫn chưa thể khẳng định điều gì chắc chắn. Bởi ngay cả hai đội bóng có trọn vẹn 3 điểm cũng đều đã bộc lộ những sơ hở chết người, có thể bị đánh bại bất cứ lúc nào.

Dũng Minh

Kết quả các trận tối 10, ngày 11.6:

Anh - Paraguay: 1-0.
Trinidad & Tobago - Thụy Điển: 0-0
Argentina - Bờ Biển Ngà: 2-1
Serbia - Hà Lan: 0-1.