HLV Calisto dỗi
Các Website khác - 13/12/2008

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam tỏ thái độ bất hợp tác với báo chí sau buổi tập đầu tiên ở Mỹ Đình khi vừa trở về từ Phuket.

Ông Calisto trong buổi tập chiều qua.

Một ngày sau khi trở về Hà Nội, thầy trò Calisto bước vào luyện tập tại sân phụ ở Mỹ Đình, chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi gặp Singapore vào ngày 17/12 tới. Các cầu thủ không còn dấu hiệu của sự mệt mỏi dù vừa trải qua một hành trình di chuyển dài.

Lực lượng được bảo toàn, trừ trường hợp của Tài Em và Minh Châu bị đau nhẹ. Bắt đầu buổi tập, thầy Tô cho các học trò chia làm hai để thi đấu đối kháng.

Tuy nhiên, sau buổi tập gần hai tiếng này, không như thường lệ, ông Calisto quyết định không cung cấp thông tin nào cho các phóng viên. HLV người Bồ cho biết: “Tôi rất buồn vì các tờ báo không hề có chút thiện chí nào với đội tuyển. Khi chúng tôi thua, họ chỉ trích và khi chúng tôi thắng để giành quyền vào bán kết, họ cũng không hề ủng hộ”.

Không chỉ vậy, ông Tô còn tỏ ra rất nghiêm khắc với các học trò khi tiếp xúc với báo chí. Người nào gần gũi các phóng viên trong buổi tập này đều bị Calisto mắng mỏ.

Giải thích cho sự bất thường này, ông Nguyễn Lân Trung cho biết: “Ngay khi trở về Việt Nam, ông Calisto đã tìm lại các bài báo viết về đội tuyển thời gian ở Phuket và tỏ ra không hài lòng. Ông ấy có trải lòng rằng đội bóng đã vượt qua nhiều khó khăn, bất lợi để có thành quả ngày hôm nay mà không hề được ghi nhận”.

Để chuẩn bị cho trận bán kết, thầy trò Calisto sẽ đóng quân ở khách sạn La Thành, Hà Nội và luyện tập ở sân Mỹ Đình.

Thế Ngọc