"Man City đừng mơ lôi kéo Gerrard"
Các Website khác - 04/10/2008

Dirk Kuyt nhận xét như vậy trước những tin đồn về việc gã nhà giàu mới nổi thành Manchester muốn tuyển mộ thủ quân của Liverpool.

Thông tin về việc Steven Gerrard lọt vào tầm ngắm của Man City thực ra không còn mới, bởi nó đã xuất hiện từ khi các nhà đầu tư Ảrập thông qua tập đoàn ADUG mua lại "Man xanh" hồi cuối tháng 8.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của Mark Hughes, HLV Man City, trên sân Anfield trong trận Liverpool thắng PSV 3-1 ở Champions League giữa tuần qua đã làm rộ lên những tin đồn về khả năng Gerrard sắp sửa chuyển hộ khẩu đến sân City of Manchester.

Gerrard đang vào độ chín muồi nhất của sự nghiệp

Trong trận đấu đó, Gerrard không chỉ hoàn thành xuất sắc vai trò thủ lĩnh cả về tinh thần lẫn lối chơi, mà còn tiếp tục thể hiện phong độ đỉnh cao và đích thân ấn định thắng lợi 3-1 cho Liverpool bằng cú sút xa tuyệt đẹp.

Đây cũng là bàn thứ 100 của tiền vệ này trong sắc áo CLB vùng Merseyside. Báo giới Anh cho rằng, chứng kiến những gì siêu sao 28 tuổi thể hiện, HLV Mark Hughes ấn tượng ra mặt và đã có những động thái thúc giục các ông chủ Ảrập vào cuộc hỏi mua Gerrard.

Trong khi Gerrard vẫn chưa có bất kỳ bình luận nào, thì đồng đội của anh, Dirk Kuyt tin rằng thủ quân sẽ không bao giờ từ bỏ Liverpool để đến với Man City: "Chơi ở tuyến giữa và ghi 100 bàn, không ít trong số đó là những bàn thắng đẹp, là một kỳ tích.

gerrard1

Kuyt (phải) không tin Man City đủ khả năng lôi kéo được Gerrard rời Liverpool

Ở đây, vào lúc này, Gerrard chính là bộ mặt, là linh hồn của Liverpool. Sẽ không dễ mua được anh ấy đâu. Dù có chi cả núi tiền, tôi cũng không nghĩ Man City sẽ thuyết phục được Gerrard chia tay Liverpool, CLB mà anh ấy đã gắn bó từ thuở niên thiếu".

Kuyt còn đi xa hơn khi khẳng định không riêng Gerrard, mà các siêu sao khác cũng sẽ nói không với những lời đề nghị bạc triệu từ Man City: "Đúng là họ có những nhà đầu tư mới và rất nhiều tiền, nhưng hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Cá nhân tôi tin rằng sẽ chẳng có cầu thủ nào từ bỏ Liverpool để đến với Man City, bởi chúng tôi là đội bóng lớn hơn nhiều cả về tầm vóc lẫn bề dày lịch sử. Man City đừng nghĩ cứ có tiền thì muốn mua ai cũng được, bởi tiền bạc nhiều khi không có ý nghĩa bằng niềm vui và vinh dự được thi đấu cho những CLB lớn".

Theo Phương Minh