Milan hoan hỉ với chính sách 'Quả Bóng Vàng'
Các Website khác - 04/10/2008

Từng bị chỉ trích tơi bời khi đội nhà thất bại hồi đầu mùa, nhưng đến hôm qua, Phó chủ tịch Galliani của Milan đã có thể xoa tay hài lòng khi nhìn lại những vụ mua sắm mà ông thực hiện.
>Ronaldinho giúp Sheva thông nòng

Trong nỗ lực tái thiết đội bóng sau những thất bại toàn diện và nặng nề mùa trước, Milan dày công đeo đuổi và tậu về một loạt tên tuổi lớn hè vừa qua. Nổi bật và được kỳ vọng nhiều nhất trong số các ngôi sao tới San Siro là Ronaldinho và Shevchenko. Tuy nhiên, bên cạnh những lạc quan, hy vọng, một bộ phận giới chuyên môn cũng nghi ngờ khả năng đóng góp của hai tân binh này.

Sheva và Ronaldinho đã tìm được tiếng nói chung trong màu áo Milan. Ảnh: La Presse.

Nhiều ý kiến cho rằng cùng từng giành Quả bóng vàng, nhưng Ronaldinho, Shevchenko đã qua thời đỉnh cao và được mua về nhằm đánh bóng tên tuổi trên mặt báo hơn là tăng cường chất lượng chuyên môn cho Milan. Khởi đầu tồi tệ của thày trò Ancelotti - thua liền hai trận ở giai đoạn đầu Serie A - càng củng cố quan điểm trên. Ronaldinho và Sheva đá mờ nhạt, đồng thời bị cho là tác nhân làm phá kết cấu chiến thuật quen thuộc ở Milan, khi HLV Ancleotti bị thúc ép nhồi nhét hai anh cùng chủ nhân Quả bóng vàng thứ ba là Kaka trên hàng công.

Tuy nhiên, cùng với thời gian, những điều chỉnh hợp lý của HLV Ancelotti đã giúp bộ sưu tập Quả bóng vàng tìm được tiếng nói chung và từ đó, giúp Milan thăng hoa. Ở trận derby thành Milan cuối tuần trước, Kaka chuyền cho Ronaldinho ghi bàn duy nhất, hạ Inter. Còn khi làm khách trên sân Zurich ở lượt về vòng 1 Cup UEFA hôm qua, đến lượt Ronaldinho đóng vai người kiến tạo, giúp Shevchenko phát hỏa, hoàn tất thắng lợi chung cuộc 4-1 hoành tráng cho Milan. Đó cũng là những pha làm bàn, đem lại thắng lợi thứ tư và thứ năm liên tiếp của thày trò Ancelotti trong nửa tháng trở lại đây.

"Tôi bắt đầu khoái việc sưu tập những cầu thủ ngôi sao cho Milan rồi đấy", Galliani hỉ hả phát biểu sau trận thắng Zurich 1-0 hôm qua. "Như tất cả đều thấy, Ronaldinho, một Quả bóng vàng, dọn cỗ cho một Quả bóng vàng khác là Shechenko ghi bàn. Rõ ràng đó là những sự kết hợp không tệ chút nào. Sự hiện diện của những ngôi sao như thế cũng đem lại cảm hứng cho các cầu thủ khác, chẳng hạn như Emerson và Antonini. Dù không được ra sân thường xuyên, họ vẫn nỗ lực đến tận cùng trong từng pha bóng".

Galliani đã có thể rũ bỏ bộ mặt u ám khi nghĩ về những Quả bóng vàng mà ông đưa về sân San Siro. Ảnh: AK.
Galliani giờ đã có thể cởi bỏ bộ mặt u ám khi nghĩ về những Quả bóng vàng mà ông đưa về sân San Siro. Ảnh: AK.

Vị phó Chủ tịch cũng dành những lời khen ngợi cho bộ đôi Quả bóng vàng đem lại thắng lợi cho Milan: "Ronaldinho đang tiến bộ dần và cho thấy những phẩm chất siêu việt mà không một cầu thủ nào khác có được. Còn Sheva ư? Tôi hạnh phúc vì Milan có cậu ấy. Ai đó nói rằng Sheva không được đồng đội chào đón, nhưng điều đó không đúng. Bàn thắng hôm qua cho thấy Sheva được yêu mến như thế nào khi các cầu thủ khác đều ôm lấy cậu ấy để chúc mừng".

Phương Minh