Nhà kinh tế Trần Du Lịch: "Tôi mê Brazil, nhưng không muốn họ vô địch"
Các Website khác - 12/06/2006
Nhà kinh tế Trần Du Lịch:
"Tôi mê Brazil, nhưng không muốn họ vô địch"

Ông Lịch thổ lộ rằng dù ông không có điều kiện để xem những trận đấu khuya, song với những trận gay cấn, kỳ phùng địch thủ, ông sẽ đến những điểm xem tập thể để... hò hét.

<?> Chắc hẳn ông cũng là fan của một đội bóng nào đấy?

- Tôi mê Brazil nhất, tiếp đến là Hà Lan. Năm 1974 khi vừa tốt nghiệp đại học, tôi được xem Hà Lan đấu, với Johan Cruyff. "Cơn lốc màu da cam" hồi ấy là đỉnh cao. Tôi cũng thích đội Đức vì sự bản lĩnh, ý chí thép. Tôi chơi tennis và nghiệm ra một điều, mình có thắng người ta đến 5-1 đi nữa, nhưng gặp đối thủ có tinh thần thép, họ hoàn toàn có thể đảo ngược tình thế.

<?> Thế thì có thể đoán là ông đang ủng hộ đội bóng áo vàng vô địch?

- Thực lòng mà nói, tôi có chút mâu thuẫn, tôi mê Brazil, ủng hộ đội này, nhưng lại không muốn Brazil vô địch. Đơn giản chỉ vì tôi không thích một đội bóng thống soái quá lâu. Đội Anh có nhiều khát vọng nhưng khó đạt đỉnh cao vinh quang. Tôi đoán đội Đức vô địch. Thế Lâm thực hiện