Sau trận đấu thất vọng của tuyển Anh
Các Website khác - 12/06/2006
Sau trận đấu thất vọng của tuyển Anh

* Giám đốc kỹ thuật HN ACB Lê Khắc Chính: Thất vọng về khả năng gây áp lực của "sư tử Anh"

Mặc dù giành 3 điểm trước Paraguay nhưng đó là trận đấu không thành công của đội tuyển Anh. Khả năng gây áp lực của đội Anh làm người ta thất vọng. Hàng công gồm Owen, Crouch không thể hiện được gì.

Trước khi World Cup 2006 bắt đầu, Anh được đánh giá là đội tuyển đồng đều nhất ở tất cả các tuyến, thậm chí còn hơn cả Brazil, nhưng ở trận gặp Paraguay, họ mới chỉ làm được một nửa thôi. Đó là hàng phòng ngự chặt chẽ, chơi tốt và tuyến tiền vệ Lampard, Gerrard vẫn làm bóng cho tuyến trên đều, nhưng có thể do lỗi của trung phong di chuyển không tốt nên Anh tấn công không hiệu quả.

Trừ 15 phút đầu gây sức ép mạnh mẽ lên khung thành Paraguay, hầu hết thời gian còn lại, Anh bế tắc khi thâm nhập vào khung thành đối phương. Khả năng gắn kết, tận dụng cơ hội cũng không tốt.

Ông Eriksson cũng quá cẩn thận khi thay Owen ra ở hiệp 2 và thay bằng Downing không hiệu quả, khiến cho áp lực tấn công hạn chế rất nhiều. Nhìn chung đội tuyển trong trận ra quân làm người xem chưa xem được những gì như người ta mong muốn ở họ.

* Giám đốc kỹ thuật Hoà Phát Hà Nội Trần Bình Sự: Anh quá thận trọng nên bị bắt bài

Có một điều lạ là các tên tuổi của đội tuyển Anh đá ở câu lạc bộ thì hay nhưng lên đội tuyển thì lại không tốt. Hiệp 1, bóng của đội tuyển Anh phần lớn được chuyển ra 2 biên cho Beckham và Joe Cole treo vào. Tuy nhiên, Paraguay đã nhanh chóng bắt bài nên lúc nào cũng có người đeo sát Crouch khiến cho khả năng chơi bóng trên không của anh bị hạn chế, trong lúc vai trò của Owen mờ nhạt.

Hơn nữa, có thể do đội tuyển Anh quá thận trọng nên tính ngẫu hứng của cầu thủ không được phát huy. Tốc độ bóng chậm nên Paraguay kịp thời lùi về triển khai phòng ngự. Rõ ràng là ông Eriksson cũng đã giở hết bài rồi, người ta chỉ còn trông chờ vào sự trở lại của Rooney mà thôi.

Tuy vậy, qua một trận đấu cũng chưa đánh giá hết được khả năng của đội tuyển Anh, nhất là trong bóng đá, thường thì trận đầu tiên bao giờ ít nhiều cũng có trục trặc, phải biết chờ đợi. T.Ng ghi