Nhật Bản - Croatia (0-0): Kéo nhau xuống bùn!
Các Website khác - 19/06/2006
20h tối qua (18.6), Nhật Bản - Croatia: 0-0
Kéo nhau xuống bùn!


Hậu vệ Robert Kovac, đội tuyển
Croatia tranh bóng quyết liệt với
hậu vệ Yuichi Komano (trái) đội
tuyển Nhật Bản.

Cả hai đều chưa có được điểm nào nên đều rất muốn kiếm "vốn". Nhưng Croatia tưởng như hùng mạnh chỉ có 2 cơ hội làm bàn trông thấy bị bỏ lỡ; trong khi các "võ sĩ đạo" Nhật Bản ngoài việc xuất sắc trong phòng thủ chỉ tạo ra những cú sút nhẹ hều, gần như vô hại.

Thực ra thì đại diện lục địa già có cơ hội rõ ràng hơn. Một cú sút 11m (của Darijo Srna) bị thủ môn Kawaguchi chặn lại. Một cú sút rất tuyệt bị xà ngang từ chối. Tiếp theo, là những cơ hội dứt điểm bị bỏ lỡ hoặc bị bỏ qua một cách quá dễ dãi, cho dù đó là do tiền đạo chủ lực D.Prso thực hiện.

Và thế, điều đáng nói là Kawaguchi đã không còn tự tin thái quá để mắc những sai lầm ngớ ngẩn như trong trận thua ngược Australia ở lượt ra quân. Ngoài cú bay người hết cỡ cản quả penalty, thủ môn 31 tuổi đang khoác áo CLB trong nước Jubilo Iwata này còn có ít nhất 3 pha cứu thua trông thấy, giúp người Nhật nuôi tiếp hy vọng, cho dù rất mong manh. Vấn đề là ông Zico đã tin dùng Kawaguchi, thay vì tin tưởng người khác khi thủ môn này mắc lỗi ở trận đấu trước.

Thủ môn Kawaguchi ngăn
chặn thành công pha đá
11m của D.Srna.

Nhưng ngoài Kawaguchi, trong suốt trận, đội bóng đến từ xứ sở hoa anh đào đã tỏ rõ mình chẳng hề kém cạnh là bao so với các đội bóng được xếp ở chiếu trên. Điều thiếu duy nhất với Nhật Bản là cả một tập thể ấy không đủ lực để chơi phòng thủ phản công một cách hoàn hảo cũng như chơi đôi công sòng phẳng với đối thủ. Vì thế, những cơ hội họ tạo ra, không một lần quá nguy hiểm; dù bóng từ chân Nakata, Nakamura, Alex, Takahara hay Oguro...

Nhật Bản và Croatia đã
kéo nhau xuống bùn.
Vậy là hoà. Vậy là cả hai đội đều chỉ có cùng 1 điểm, cùng kéo nhau xuống bùn; vuột thoát khỏi cơ hội vào vòng 1/8; cho dù cơ hội với họ chưa phải là đã hết. Giấc mơ chưa kết thúc với bất cứ đội bóng nào ở bảng F cả. Nhưng có vẻ như Nhật Bản sẽ khó khăn hơn, bởi họ phải gặp Brazil ở lượt trận cuối cùng trong khi Croatia chỉ phải gặp Australia cùng ngày (2h, ngày 23.6).

Dẫu thế, ít ra thì bảng này cũng còn gay cấn đến lượt trận cuối cùng (khi viết bài này, trận Brazil - Australia chưa diễn ra); với ít nhất là 3 đội còn nguyên cơ hội.

Dũng Minh