Ông Eriksson bị sập bẫy!
Các Website khác - 18/01/2006
Ông Eriksson bị sập bẫy!

Bao nhiêu tâm sự thầm kín về tương lai sự nghiệp của vị HLV đội Anh chuẩn bị dự VCK World Cup 2006 vừa bị một tờ báo lật tẩy một cách bẽ bàng.

Tuần báo Anh "Tin tức thế giới" đã bỏ công dàn dựng một cú lừa ngoạn mục khi cho một phóng viên đóng vai một ông hoàng Arập mời HLV Eriksson bay qua Các tiểu vương quốc Arập Thống nhất để bàn việc đầu tư vào một CLB ngoại hạng Anh. Ông Eriksson bèn sốt sắng đề nghị nên mua đội Aston Villa hoặc Sunderland (ra giá đàng hoàng 43,75 triệu USD cho Villa), ông hoàng "giả" kia mới hỏi trong trường hợp mua Villa, liệu ông Eriksson có chịu nghỉ việc ở ĐT Anh để về nắm Villa không thì nhận được câu trả lời "chuyện gì cũng có thể xảy ra, nhưng phải đến cuối mùa bóng kia". Thậm chí tờ báo còn "đế" thêm là ông Eriksson đòi nếu về Villa phải trả ông 8,7 triệu USD/năm (so với mức 5,3 triệu USD ở ĐT Anh). Ông Eriksson còn hứa hẹn sẽ kéo Beckham bỏ Real Madrid để cùng về Villa với ông. Những tiết lộ động trời kể trên được tung ra cuối tuần rồi chẳng khác gì một quả bom tấn đối với dân Anh đang ngong ngóng hy vọng đội nhà làm được một cái gì đó khá hơn ở World Cup tháng 6 tới. LĐBĐ Anh chạy nháo nhào gọi ông Eriksson, họp khẩn cấp để đưa ra thông báo chính thức rằng LĐ tiếp tục ủng hộ ông Eriksson sau khi ông khẳng định vẫn hết mình trong sứ mệnh đưa ĐT Anh đến Đức.

Người đại diện của ông Eriksson đã gián tiếp xác nhận quả là ông có bàn chuyện về Villa thật, song đấy chỉ là "giả thuyết" chứ chưa có thương thảo gì hết. Và điều đó cũng dễ hiểu bởi sau 5 năm dẫn dắt đội, đến World Cup này nếu ĐT Anh không vào bán kết là tối thiểu thì ông HLV ngoại đầu tiên của đất nước tự hào quê hương BĐ này đành ra đi thôi. Mà ông thì lại đang muốn ở thêm đến năm... 2010! Văn Huy