Soán ngôi ở Đức và Tây Ban Nha
Các Website khác - 17/10/2005
Bóng đá Châu Âu cuối tuần qua:
Soán ngôi ở Đức và Tây Ban Nha

Ở Đức, Bayern Munich chính thức bị soán ngôi nhưng tại Tây Ban Nha thì Real Madrid mới chỉ soán ngôi... tạm thời! Chỉ có Juventus, Chelsea ở giải Italia, Anh là tiếp tục trụ vững như bàn thạch.

Real Madrid tạm lên ngôi ở La Liga.
Loạt trận cuối tuần qua, Bayern Munich bị Werder Bremen lật đổ ngôi đầu một cách khá cay đắng sau 8 vòng liên tục dẫn đầu. Các nhà ĐKVĐ dẫn trước Schalke 04 suốt 93 phút (S. Cruz ghi) rốt cuộc lại bị gỡ hòa 1-1 bằng một quả phạt đền "oan" khiến tổng sắp thua W. Bremen về... hiệu số bàn do Werder Bremen hạ Nuremberg đến 6-2 nhờ "Vua đánh đầu", M.Klose đang hồi sinh làm một hat-trick (lên 10 bàn). Trong lúc đó ở Tây Ban Nha, ông Luxemburgo mừng ra mặt vì lần đầu tiên đưa được Real lên vị trí số 1 sau trận derby hạ A. Madrid 3-0; song có khả năng ngôi vị này chỉ tồn tại 1 ngày, nếu Getafe thắng Sevilla trong trận đấu hôm qua! Dù sao Real cũng đã bỏ xa thêm một bước ĐKVĐ Barcelona và Deportivo 5 điểm khi 2 đối thủ cạnh tranh nguy hiểm kia kèm nhau sát sạt 3-3.

Như vậy trong hàng ngũ "đại gia" Châu Âu bây giờ chỉ còn 2 "ông lớn" Chelsea và Juventus bảo vệ được uy danh ĐKVĐ trong đó Juventus thắng trận thứ 7 liên tục, 1-0 trước Messina (Del Piero ghi) chỉ còn kém kỷ lục của Serie A một trận. Cùng lúc Udinese tiếp tục nuôi hy vọng vào Top 4 Champions League bằng trận thắng Siena 3-2.

Tại Anh, nhà ĐKVĐ Chelsea đã vùi dập Bolton, khi bị đối phương "chọc tức". Khi bị đội khách mở tỉ số ở ngay phút thứ 4, Chelsea đã ghi một lèo 5 bàn, chỉ trong hiệp 2, do công của Drogba, Lampard (đều 2 bàn) và Gudjohnsen. Bất ngờ ở những trận đấu khác: Wigan thắng Newcastle 1-0, West Brom thắng Arsenal 2-1... Văn Huy