Việt Nam vẫn phải đợi Olympic Brazil gật đầu
Các Website khác - 17/07/2008

 

Olympic Brazil chưa có câu trả lời với VFF

Hôm 16/8 VFF tiếp tục hoàn thiện các kế hoạch chuẩn bị cho trận giao hữu Việt Nam - Olympic Brazil, tuy nhiên công văn mà VFF gửi đi vẫn chưa nhận được phúc đáp của Olympic Brazil. Có thể sáng nay đại diện VFF sẽ bay sang Singapore gặp đại diện đội bóng áo vàng xanh để nhận câu trả lời từ phía bạn.

 

Suốt cả ngày hôm qua, TTK Trần Quốc Tuấn, người chịu trách nhiệm chính trong việc đàm phán với Olympic Brazil đã mất trọn cả ngày để chờ phía Brazil hồi đáp công văn, đưa ra câu trả lời chính thức. Nhưng tới cuối buổi chiều, người đại diện Olympic Brazil vẫn chưa đưa ra câu trả lời với lý do trễ chuyến bay sang Singapore. Theo Chủ tịch VFF, ông Nguyễn Trọng Hỷ cho biết, ngoài việc chờ câu trả lời chính thức, VFF sẽ mời trực tiếp người đại diện Olympic Brazil sang Việt Nam để đàm phán và thống nhất các điều khoản.

 

Hôm qua đích thân Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ đã kiểm duyệt mẫu vé, làm việc cùng Ban QL sân Mỹ Đình để chuẩn bị cho trận đấu. Mọi khâu chuẩn bị đã vào ‘bệ phóng”, nhưng kế hoạch tổ chức trận giao hữu Việt Nam - Olympic Brazil đã bất ngờ gặp phải khó khăn khi trước đó Olympic Brazil đã điền vào kế hoạch sẽ thi đấu 1 trận giao hữu với đội Kosovo - Sebia. Theo tờ Bangkok Post đưa tin, trận đấu này dự kiến sẽ diễn ra tại Thụy Sỹ vào ngày 26/7, kế tiếp Olympic Brazil sẽ tới thi đấu với tuyển Singapore.

 

VFF đã chấp nhận toàn bộ những điều khoản mà Olympic Brazil đưa ra, nhưng kế hoạch tổ chức trận Việt Nam - Olympic Brazil chỉ thành hiện thực nếu phía Brazil hoãn kế hoạch thi đấu với Kosovo - Sebia.  Mặc dù có đối thủ thứ 3 xuất hiện, nhưng Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ vẫn tin tưởng kế hoạch mời Olympic Brazi sang thi đấu sẽ thành công. Bởi VFF đã nhất trí với tất cả những yêu cầu tài chính, cùng những đề nghị khắt khe khác mà phía Brazil đưa ra.

 

Trao đổi với chúng tôi chiều qua, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: “sau 2 ngày, VFF đã gấp rút hoàn thiện bản kế hoạch chi tiết chuẩn bị cho trận giao hữu với Olympic Brazil từ kinh phí an ninh, sân bãi…nhưng trận đấu có thành công hay không đều phụ thuộc vào quyết định của phía Brazil, chúng ta không có quyền làm việc này…”.

 

Sau khi VFF công khai tuyên bố quyết tâm mời Olympic Brazil sang thi đấu với ĐTVN, đã có nhiều thông tin cho rằng đối thủ Thái Lan cũng muốn nhảy vào chạy đua cùng Việt Nam trong việc mời Olympic Brazil sang thi đấu. Chiều qua chủ tịch VFF đã khẳng định Thái Lan không có ý định mời Olympic Brazil sang thi đấu, như vậy Olympic Brazil chỉ còn cân nhắc giữa Việt Nam hoặc Kosovo - Sebia mà thôi.

 

Theo khẳng định của lãnh đạo VFF, dự kiến trong ngày hôm nay Olympic Brazil sẽ có văn bản phúc đáp và đưa ra câu trả chính thức có hay không sang Việt Nam thi đấu, vì thời gian dự định tổ chức trận đấu đã rất gần.

 

Ngọc Cương