Vòng bảng UEFA Cup: Đương kim vô địch thất trận
Các Website khác - 22/10/2005

Vòng bảng UEFA Cup: Đương kim vô địch thất trận

Thất trận 1-2 ngay trên sân nhà trước Marseille (Pháp) là kết quả khá cay đắng cho CLB Nga đang giữ cúp, CSKA Mátxcơva trong trận đầu vòng 2 rạng sáng 21.10. Theo quy định mới, 40 CLB chia thành 8 bảng tranh 20 suất vào vòng sau...

Người hùng làm nên chiến thắng ngoạn mục cho Marseille - á quân 2004 - chính là cựu binh đầu hói lừng lẫy một thời, thủ môn Barthez vừa trở lại sau 6 tháng bị treo giò vì tội gây hấn trọng tài.

Anh phá được một quả phạt đền sau khi đội nhà đã dẫn trước 2-0 hiệp đầu và nhiều lần cứu bóng tuyệt vời khiến cựu HLV tuyển Nga Gazzayev phải lắc đầu than thở: "Chúng tôi chỉ thua... một người!".

Nhưng đây chưa phải là đêm ăn mừng lớn của Pháp vì ngoài Marseille họ chỉ có thêm Strasbourg hạ Basle (Thụy Sĩ) 2-0, còn 3 đội khác đều thua: Monaco - Viking Stavanger (Na Uy) 0-1, Rennes - Stuttgart (Đức) 0-2 và nặng nhất là Lens - Steaua Bucharest (Romania) 0-4.

Nga cũng tương tự với thêm Lokomotiv Mátxcơva bị Espanyol (Tây Ban Nha) đánh bại 1-0, may mà còn Zenit St Petersbourg vượt qua Guimaraes (Bồ Đào Nha) 2-1.

Anh khá hơn còn lại 2 đại diện phải đá sân khách thì 1 thắng (Middlesbrough hạ Grasshoppers của Thụy Sĩ 1-0) và 1 hoà (Bolton - Besiktas,Thổ Nhĩ Kỳ: 1-1).

Văn Huy