Hội nghị về việc sử dụng methamphetamine và HIV ở người đồng tính gốc châu Mỹ Latin
Các Website khác - 26/08/2005

Ở Hội nghị quốc gia về người châu Mỹ Latin và AIDS ở Chicago, các quan chức cho biết rằng sử dụng viên methamphetamine đang rõ ràng là nguyên nhân hàng đầu cho sự lây nhiễm HIV ở nh ững người đồng tính gốc Latin; nhưng các quan chức cũng nhấn mạnh rằng nhận thức về sự nguy hiểm của meth và các chương trình phòng chống liên quan cho những người này vẫn còn hạn chế( theo tờ  Free Press, Chicago)

“Những nghiên cứu cho thấy việc sử dụng meth là như nhau giữa những người đồng tính gốc Latin và những người đồng tính gốc da trắng. Tuy vậy, hầu như vẫn chưa có một chiến dịch khuyến cáo hay phòng chống dùng meth nào cho những người nói tiếng Tây Ban Nha”, tờ Free Press dẫn lời ông Dennis de Leon, chủ tịch Ủy ban AIDS  khu vực châu Mỹ Latin ở New York . Ông còn cho biết  nếu chỉ đơn giản là phiên dịch các chương trình phòng chống sử dụng meth và điều trị dành cho người da trắng sang tiếng Tây Ban Nha thì sẽ thất bại bởi giữa họ không có sự tương đồng về văn hóa.

De Leon cũng nói thêm, suy nghĩ cho rằng đồng tính là một điều ô nhục trong cộng đồng người Latin cũng có vai trò rất quan trọng làm tăng nguy cơ lây nhiễm HIV cho những người đồng tính gốc Latin. “ Gia đình những người đồng tính luôn tìm cách giấu kín chuyện này, là một yếu tố quan trọng cho sự lây nhiễm HIV” ông tiếp lời như vậy với tờ Free Press. “Sự im lặng do sợ mọi người biết đến đã khiến cho những người gốc Latin, trong đó cả những người đồng tính gốc Latin gặp nhiều nguy cơ hơn trong quan hệ tình dục ở những nơi không an tòan”

  Theo Free Press, Chicago