Phát hiện hợp chất diệt được virus HIV
Các Website khác - 08/02/2006

Hợp chất caragenin là kết quả bào chế của bác sĩ Paul Savage thuộc khoa Hoá và Sinh hoá, đại học Brigham và đã được đăng ký bản quyền tại tập đoàn Ceragenix Pharmaceuticals ở Denver.

Còn bác sĩ Deyra Unutmaz, giáo sư hợp tác về vi trùng học và miễn dịch học ở trường y Đại học Vanderbilt lại là người thử nghiệm rất nhiều lần với ceragenins về khả năng tiêu diệt virus HIV trực tiếp của loại thuốc này. Hợp chất này đã được chứng minh có khả năng diệt vi khuẩn hết sức hiệu quả.

Ông Steven Porter, chủ tịch hội đồng quản trị của Ceragenix cho biết: "Chúng tôi rất phấn khích với những gì thu được từ nghiên cứu ban đầu trong phòng thí nghiệm. Ceragenins có thể tạo ra khả năng chống nhiễm trùng hiếm có, tiềm năng chống lại trên diện rộng các loại virus, nấm, vi khuẩn và cả những loại kháng lại với những liệu pháp điều trị hiện tại".

Ceragenins, viết tắt là CSAs là các hợp chát hoá học phân tử nhỏ được tổng hợp nhân tạo gồm thành phần chính là sterol cộng với axit amino và các nhóm chất hoá học đi kèm khác.

Đặng Dương theo http://www.bizjournals.com