Sắp có vaccine trị AIDS
Các Website khác - 07/10/2008

 

Ông Luc Montagnier
Nhà nghiên cứu người Pháp Luc Montagnier, người vừa đoạt giải Nobel Y học năm nay nhận định, chỉ 3-4 năm nữa sẽ có vaccine chữa bệnh AIDS.

Nhà khoa học Luc Montagnier dự đoán sẽ có vaccine chữa bệnh AIDS trong vòng 4 năm tới. Ông nói việc trị bệnh này là có thể thực hiện được trong tương lai.

Chỉ khoảng 3 hoặc 4 năm nữa sẽ có vaccine chữa bệnh chứ không chỉ là vaccine ngăn chặn bệnh. Và các nhà nghiên cứu sẽ tiến hành thử thuốc ngay với những bệnh nhân bị bệnh AIDS.

Ông Luc Montagnier và nhóm nghiên cứu của mình cũng chính là những người đã phát hiện ra virus HIV ở Viện Pasteur (Pháp) 25 năm trước. Ông Luc Montagnier cũng là một trong ba người đoạt giải Nobel Y học năm nay.

Hàng năm, giải Nobel Y học là giải được trao đầu tiên cho những nghiên cứu khoa học có triển vọng cho tương lai và có sự giúp ích cho cuộc sống con người.

Năm nay, có 3 nhà nghiên cứu người châu Âu đã giành giải Nobel Y học cho phát hiện của mình về mối liên hệ giữa virus HIV với những virus liên quan đến các bệnh ung thư. Phát hiện này sẽ là một trợ giúp hữu ích cho việc tìm ra những phương thức chống chọi với căn bệnh chết này.

Một nửa giải thưởng, trị giá 800.000 Bảng Anh được trao cho Harald zur Hausen, nhà khoa học của Đức, cho việc phát hiện ra loại virus là nguyên nhân gây nên bệnh ung thư cổ tử cung, đây cũng là một trong những loại ung thư phổ biến với phụ nữ.

Theo VTCNews