Trong tương lai, công nghệ sẽ đẩy lùi bệnh HIV
Tuổi trẻ - 04/10/2016
Hầu hết các nghiên cứu hiện nay chỉ tập trung vào việc phát triển thuốc phòng ngừa và kìm hãm virus HIV, nhưng các nhà khoa học Anh có thể làm được nhiều hơn thế nhờ công nghệ

Một nhân viên 44 tuổi ở London đã hoàn toàn thoát khỏi sự tấn công của virus HIV sau khi tham gia một thí nghiệm tìm thuốc trị bệnh HIV.

Thêm một bước đột phá mới trong công nghệ nghiên cứu virus chống HIV.

Bệnh nhân đầu tiên được bơm một vắc-xin để giúp hệ thống miễn dịch của ông phát hiện các tế bào bị nhiễm, sau đó sử dụng chất Vorinostat để kích hoạt tế bào bị nhiễm trước khi tăng cường sức mạnh cho hệ thống miễn dịch tất cả các virus HIV - về mặt lý thuyết sẽ loại bỏ tất cả nguy cơ virus quay trở lại.

Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng họ vẫn còn một chặng đường dài phía trước để nghiên cứu được đi vào thực tế. Nhân viên tham gia nghiên cứu nói trên vẫn còn đợi vài tháng nữa để được xác nhận virus HIV không còn tồn tại trong cơ thể.

Ngoài ra, bệnh nhân vẫn còn phải đảm bảo sức khỏe của mình trở nên bình thường trở lại. Ngay cả khi mọi thứ diễn ra một cách tốt đẹp, bài kiểm tra vẫn sẽ cần 5 năm nữa để hoàn toàn được xác nhận an toàn.

Dẫu thế nào thì đó cũng là một kết quả đầy hứa hẹn để có thể tiêu diệt hoặc không còn để virus HIV làm ảnh hưởng đến sức khỏe, chẳng hạn như biến đổi gen. Nếu nó vượt qua tất cả các rào cản, virus HIV sẽ không còn là mối đe dọa thế giới chúng ta nữa.