"Family Guy" lấy AIDS làm trò tiêu khiển
Các Website khác - 27/08/2005

Kênh truyền hình Fox đã tung ra loạt chương trình theo kiểu ca nhạc hài kịch hoạt hình mang tên “Bạn đã bị AIDS” có nội dung chế nhạo. Thế nhưng các tổ chức hỗ trợ bệnh nhân AIDS vốn đã chịu nhiều dư luận kiểu này nên cũng không mấy ngạc nhiên. 

Kênh truyền hình Fox và loạt chương trình mang tên chung  Những chuyện giải trí gia đình đã công khai mang căn bệnh này ra làm trò cười cho thiên hạ.

Các nhóm ủng hộ bệnh nhân AIDS lên tiếng buộc tội gay gắt kênh truyền hình này ngay sau khi chương trình được tung ra, họ còn trích dẫn một đoạn của chương trình gồm một bài hát kết hợp với một điệu nhảy dài chế nhạo một người đàn ông bị chẩn đoán mắc bệnh AIDS.

Trích đoạn mang tên “Cleveland – vũng lầy Loretta” được phát vào ngày 12 tháng 6 và được phát lại vào ngày 14 tháng tám.

Trong chương trình, nhân vật Peter Griffin, muốn nói với bạn mình là anh đang bị vợ lừa vì cái tính mà anh ta tự cho là hay kể chuyện làm quà cho mọi người nhưng lại kể toàn tin xấu. Bằng kỹ thuật dùng hồi tưởng làm minh chứng cho cốt chuyện, chương trình đã minh họa lại cảnh Peter đang kể lại cho một người đàn ông gầy gò hốc hác đang nằm trên giường trong bệnh viện vì bệnh AIDS. Người đàn ông được miêu tả là còn trẻ, có hàm râu dê, một cách ngụ ý khéo léo rằng anh ta là người đồng tính.

Peter được xem như một thành viên của nhóm tứ tấu thợ cạo cứ nhảy múa xung quanh người bệnh trong căn phòng của bệnh viện, vừa nhảy múa vừa hát “anh đã bị bệnh AIDS rồi”, thậm chí còn chỉ rõ là người đàn ông không những bị nhiễm HIV dương tính mà bệnh sẽ càng có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Bài hát múa gây sốc cứ lặp đi lặp lại nhằm diễn dãi nguyên nhân phát bệnh của bệnh nhân: “vì anh cứ dùng cái bẩn thỉu ấy ở đây,” vừa hát vừa chỉ tay vào người đàn ông, ám chỉ quan hệ tình dục không an toàn.

 

Theo www.advocate.com