Hãy đợi đấy chai ruợu ạ
Các Website khác - 22/01/2006

Hãy đợi đấy chai rượu ạ"

 Anh "hết pin" rồi. Em trở lại hội trường, chỗ anh ngồi, lấy chai rượu để các bạn uống. Bác sĩ Nghĩa (Viện Pasteur) gửi Admin khi đã về nhà. Chuyện gì vậy? Lúc Admin ở lại cuối cùng, bồi bàn đã có hỏi: "Cái bịch này của ai?" Đó là chai rượu ngoại. Có thể là của một thành viên bỏ quên? Nhưng sau khi nhận tin nhắn của bác sĩ Nghĩa, Admin nhận ra: Bác sĩ mang rượu để thết đãi anh em chúng ta nhưng buổi thết đãi bất thành do mọi người tập trung vào thảo luận: Kết nối HIV...

13h00 ngày 21/1/2006, anh Dũng Chi, nhóm Vũng Tàu, nhóm Khát Vọng, bác sĩ Ánh Đông (TT TV&HTCĐ, Bình Thạnh), bác sĩ Trương Ngọc Tiến (dự án Esther) và 4 chuyên gia của UNAIDS (trong đó có Song Khoa của www.heroin-aids.com) đã có mặt tại buổi sinh họat.

13h45 Admin có mặt, chuẩn bị lại bàn ghế, làm quen với mọi người.

14h20, hơn 20 người có mặt. Lúc này, Trần Hữu Lộc, YêuDaiKho, KhietBong, MilkCoffee, rabbit, lk, và nhiều thành viên khác của diễn đàn chưa có mặt. Hãy hình dung, đã có hơn 20 người tham dự nhưng các thành viên "quan trọng" chưa có mặt (có lẽ các bạn tự cho mình là quan trọng), trừ Heo1980. Tuy nhiên, vẫn đúng thời gian, Admin bắt đầu.

Phần đầu, là giới thiệu. Các thành viên lần lượt giới thiệu. Một vòng tròn khá lớn, trong 10 phút.

14h30, vì anh Trần HữuLộc chưa có mặt, Admin đề nghị Nhóm Vũng Tàu, do chị Lê Nhị Long (đại diện cha mẹ NCH) giới thiệu về nhóm của mình.

14h45, Chương trình GIPA tự giới thiệu về các họat động và chương trình sắp tới của GIPA. (Chương trình GIPA, trong đó có Song Khoa, là một chương trình của UNAIDS).

15h, lúc này đã có Trần Hữu Lộc, KhietBong, LK, Rabbit, Culi và Bác sĩ Nghĩa trong phòng thảo luận. Admin mời anh TrầnHữuLộc trình bày những suy nghĩ của anh.

Trần Hữu Lộc thật có duyên ăn nói (không biết đã có ai thương chưa?!). Anh nói khá thẳng thắn về những khiếm khuyết chuyên môn của các thành viên Diễn đàn, và mong ước được đào tạo chính thống. (Anh nói hay như thế nào thì các thành viên có thể nhờ anh nói lại).

15h15, (đã có Yeudaikho, MilkCoffee). Bác sĩ Nghĩa hướng dẫn kiến thức vế HIV/AIDS. Bác sĩ mang tới buổi thảo luận 4 file tài liệu, nhưng chỉ trình bày 2 file. Hướng dẫn một lúc bác sĩ hỏi nhỏ: "Tui còn bao nhiêu thời gian". Admin nhận thấy bác sĩ sợ ảnh hưởng thời gian của buổi thảo luận nên trấn an: "Bác sĩ có đến 1 tiếng rưỡi lận mà".

15h50, bác sĩ dừng phần hướng dẫn của mình và chuyển qua trả lời các câu hỏi. Trong gần 1 giờ đồng hồ, bác sĩ Nghĩa giải đáp tất cả những thắc mắc của các thành viên về HIV/AIDS. Đặc biệt,còn có Bác sĩ Ánh Đông và Bác sĩ Tiến cùng tham gia trả lời. Anh Trần Hữu Lộc đã đại diện cho diễn đàn đặt khá nhiều câu hỏi mà các bạn trên diễn đàn nhờ hỏi. (Anh Lộc sẽ đưa các câu hỏi và câu trả lời lên diễn đàn trong thời gian tới).

16 giờ 45, anh Nguyễn Quang Trung (nhóm Khát Vọng), đã trình bày các ý tưởng về việc kết nối các nhóm để tạo thành sức mạnh. Ủng hộ ý tưởng này, một thành viên lên tiếng: "Sao có hiệp hội nạn nhân chất độc màu da cam với chữ ký ủng hộ mà không có hình thức tương tự của NCH".

16h50, Bác sĩ Ánh Đông của Trung tâm Tham vấn và Hỗ trợ Cộng đồng, (Bình Thạnh) giới thiệu về trung tâm của mình. Đặc biệt, bác sĩ Đông đưa ra một số phần quà hấp dẫn cho các bạn có H trong dịp tết này: "Mỗi bạn có H ở đây sẽ được nhận 2 tháng thuốc miễn phí. Xin liên hệ: (08) 5510562 - 0903 383194". (Một tràng pháo tay).

 

17h, Bác sĩ Trương Ngọc Tiến giới thiệu về dự án Esther. Bác sĩ Tiến là một bác sĩ chuyên về da liễu.

17h10, Admin trình bày "www.hiv.com.vn và http://forum.hiv.com.vn (HIV Online) chưa hòan thành sứ mệnh". Theo Admin, kỳ vọng và nhu cầu xã hội buộc HIV Online thực hiện ở mức độ cao hơn nhiều so với thực tại nó hiện có. Và do vậy, HIV Online chưa hoàn thành sứ mệnh của mình.

17h25, (vẫn còn hơn 20 thành viên), các ý kiến đóng góp được đưa ra. Bác sĩ Ánh Đông cho biết bác sĩ khai thác rất nhiều thông tin trên HIV Online trong công việc của mình. Và sắp tới, Bác sĩ muốn tạo cầu nối hỗ trợ các họat động của HIV Online. Theo ý kiến của anh Quang Trung (Khát vọng) và Anh Dũng Chi thì HIV Online có thể là nơi hội tụ nhiều thành viên có  H, để cùng đăng ký mua thuốc giá rẻ và nhiều họat động khác.

Từ các ý kiến đóng góp, Admin nghĩ đến "Bản tin qua Email". Và trong tương lai, mọi người có thể nhận thông tin mới về HIV thông qua bảng tin hàng ngày, nếu đăng ký một Email trong phần đăng ký.

Bác sĩ Tiến góp ý rằng HIV Online chưa biết làm Marketing cho nên Bác sĩ chưa từng nghe nói đến! Điều này giúp Admin… tự ái.

18h kém 10, tổng kết buổi thảo luận, tặng hoa bác sĩ Nghĩa và bác sĩ Ánh  Đông. (Có 3 bó hoa, 1 bó đã tặng Song Khoa cùng nhóm GIPA khi nhóm này xin phép về trước lúc 16h45).

Lúc này, hơn 20 con người ngồi bất động. Mọi người không muốn về sao?

Admin lại nhắc: "Cảm ơn các anh chị và các bạn đã đến đây". Ấy vậy mà không ai đứng lên !!!!

Admin lại nói: "Hiếm có hội thảo nào kết thúc mà không ai chịu về". Vậy mà không ai chịu đứng lên !!!!

Làm sao bi giờ? Khó xử quá. Admin đành âm thầm… đi ra trước, để xuống quày tiếp tân giải quyết vấn đề quan trọng: thanh tóan chí phí 

Ấy vậy mà khi đi lên, 1/2 vẫn còn.

Lời kết:

"Anh hết pin rồi. Em trở lại hội trường, chỗ anh ngồi, lấy chai rượu để các bạn uống".

Đây là nội dung tin nhắn của Bác Sĩ Nghĩa gửi Admin khi Admin về tới nhà.

Chuyện gì vậy? Lúc Admin ở lại cuối cùng, bồi bàn đã có hỏi: "Cái bịch này của ai?"

Admin không biết nên bồi bàn cùng Admin mở ra xem. Thì ra đó là chai rượu ngoại. Admin nghĩ rằng một thành viên nào đó đi mua rượu tết nhưng bỏ quên nên gửi lại tiếp tân với lời dặn dò: "Nếu ai nói đúng nội dung buổi sinh hoạt và biết về chai rượu thì đưa người đó".

Và sau khi nhận tin nhắn của bác sĩ Nghĩa, Admin nhận ra: Bác sĩ mang rượu để thết đãi anh em chúng ta nhưng buổi thết đãi bất thành do mọi người tập trung vào thảo luận!

Hãy đợi đấy chai rượu ạ!

 http://forum.hiv.com.vn/ShowPost.aspx?PostID=14745