Khai trương dự án người nhiễm HIV tham gia phòng HIV/AIDS
Các Website khác - 22/02/2006

Hà Nội (TTXVN) - Ngày 21/2, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với các cơ quan Liên Hợp Quốc chính thức khai trương dự án liên kết giúp tăng cường sự tham gia của người nhiễm HIV/AIDS tại Việt Nam vào các chương trình phòng chống HIV/AIDS và giúp họ thể hiện những hy vọng và mối quan tâm.

Dự án có tổng kinh phí 667.000 USD do các tổ chức BMZ (Đức), Quỹ Tình nguyện đặc biệt của Chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc, PEPFAR (Mỹ) và AusAID (Ôxtrâylia) tài trợ.

Nội dung chính của dự án gồm việc đào tạo và hỗ trợ những người nhiễm HIV/AIDS tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc y tế và các dịch vụ khác; giảm bớt kỳ thị và phân biệt đối xử; tăng cường sự hiểu biết, hỗ trợ và tạo điều kiện cho họ được tham gia các hoạt động liên quan đến lĩnh vực này.

Tám tình nguyện viên trong nước và hai tình nguyện viên của Liên Hợp Quốc, đã được dự án tuyển chọn làm người tổ chức, người giáo dục đồng đằng.

Chị Phạm Thị Huệ, cựu trưởng nhóm tự lực Hoa phượng Đỏ Hải Phòng, tình nguyện viên Liên Hợp Quốc cho biết, đây là lần đầu tiên ở Việt Nam, người mắc HIV/AIDS có thể tham gia vào quá trình triển khai và quản lý một dự án lớn để chăm sóc cho chính mình./.