Khi teen làm “hắk- cơ”
Các Website khác - 16/02/2009
 Bạn hãy cẩn thận, nếu không muốn trở thành một "miếng mồi ngon" cho những tay "hắk-cơ" cũng chỉ ở độ tuổi teen nhà mình...

Điểm xuất phát của những teen "hắk- cơ"

Không nhắm vào những nhân vật level cao như các “hắk-cơ” chuyên nghiệp mà điểm nhắm của các "teen-hắk" thường vào tật tham và túi tiền của các gamer là chính, khi mà bây giờ bất kỳ món đồ nào trong game đều được quy đổi thành tiền bằng cách nạp qua thẻ hay SMS. Để chứng tỏ mình chịu chơi cũng như muốn nhân vật game của mình đẹp lung linh thì bạn nạp càng nhiều thẻ game càng tốt, nhưng “tầu điên” ?

1 tin nhắn đủ… hoảng

 Không bỏ tiền mua thẻ, Phương tỏ ra khôn ngoan khi dễ dàng đầu tư cho nhân vật mình trong game bằng cách: “Ê, mày cho tao xin một tin nhắn đi”, “Chị cho em mượn cái tít tít chút nhé”, hay tối tối đợi ba mẹ ngủ say mà nhanh nhẹn bấm và gửi. Khi bị phát hiện Phương chỉ cười, nghe rầy rà chút xíu cho qua chuyện chứ không phải chịu những “hình phạt” nghiêm trọng nào cả.

 “Công việc làm ăn” ngày càng khó hơn khi mỗi lần Phương định mượn hay cầm điện thoại ai lên, cũng nghe hăm dọa: “Mày nhắn tin cho game là coi chừng tao đó à” vì mượn-riết-ai-cũng-biết-tiếng mà! Hỏi đến các nạn nhân của Phương, ai cũng bảo: “Tại nó xin có một tin ít quá mừ chỉ tốn có… 15k à, ai chịu nổi?”. Cũng như Phương đó là thói quen lần đầu của các teen-hắk. Cho đến khi không còn ai nương nhờ được nữa, các game thủ nhà ta quay sang "tấn công" những "con nai vàng ngơ ngác" bằng những thủ đoạn vô cùng xấu xí.
 

Teen nhà mình cẩn thận, khéo trở thành "con nai vàng ngơ ngác" cho những game thủ xấu xí. (Ảnh minh họa)

Không bần cùng cũng sinh đạo tặc

Đối với những dân IT cao tay thì có một cách "pro" hơn để hack: như vụ một trang web nhái toàn bộ giao diện cho đến hình ảnh, bài viết trên Võ lâm cách đây mấy năm nhằm ăn cắp thông tin của chủ nhân khi vô tình đăng nhập vào tài khoản mình ở trang web đó, nhưng may thay, trang wed đó đã bị Admin phát hiện và thông báo kịp thời.

Nhưng với các teen-hắk thì họ có cách riêng của mình, từng gây náo loạn trên tất cả các 4rum game khi quyết tâm lấy mã thẻ của các gamer về riêng cho mình. Nhắm vào lòng tham của các gamer, các teen-hắk đã tạo nên một số trang blog với những bài viết rất dài cùng những hướng dẫn rất chi tiết cụ thể bày cách cho các gamer làm sao nạp 1 nhưng lại được nhiều hơn thế để… các teen-hắk chôm mã thẻ, hay khiến những “nạn nhân” phải nạp tiền vào tài khoản của “thủ phạm” một cách bất đắc dĩ. Thế là “nạn nhân” cứ chắc lưỡi mà tiếc hay đang xì khói ra cả lỗ tai, “thủ phạm” lại cứ ngồi hưởng lợi cười khà khà bảo rằng: “Thấy chưa, ai bảo dân giỏi IT mới hack được cơ chứ?”

Nắm được hành động trên của teen-hắk, các nhà quản lý game kịp thời thống kê lại những phương pháp lừa đảo để cảnh báo các game thủ, khiến sự việc im lắng một thời gian.

Thua keo này ta bày keo khác

Sự việc lại nổi lên gầm rộ khi các teen-hắk đánh vào được yêu cầu của người sử dụng điện thoại di động: GPRS; hình hot; nhạc chuông kool.“Bạn có muốn cài đặt GPRS, hãy soạn tin với cú pháp sau … gửi đến 8…”, “Hình cực nóng của các chàng trai và cô gái đây, bạn có muốn down về máy mình không ? Hãy soạn tin với cú pháp sau… gửi đến 8…” với hình thức bảo đây là tin nhắn free và không quên kèm theo  địa chỉ trang web của nhà cung cấp dịch vụ mạng điện thoại nhằm lấy lòng tin -  thông qua SMS hay room chat để hướng dẫn. Với cách làm này, may mắn sẽ mỉm cười với  teen-hắk và xui xẻo cho “nạn nhân” khi ai lỡ dại dột hay tò mò mà nhắn thử rồi chờ đến lúc biết rằng mình… đã bị lừa !

Đây không phải là một cách làm ăn lớn của các teen-hắk vì còn tùy thuộc vào may-rũi. xauxi... nickname một gamer 9X trong Audition cho biết: “Cứ thử vì biết đâu nhắn 10 số mà được 1 người vậy thì sẽ được gấp 5 lần mình bỏ ra rồi còn gì ?”.

Ăn cắp quen tay

Đúng như câu tục ngữ đó nói - cái gì cũng trở nên thói quen như: nói dối khiến bạn quen miệng, ngủ ngày sẽ làm bạn quen mắt, đi chơi riết sẽ quen chân… thế nên hành động vô ý thức trên của các bạn cũng vậy.

Chỉ nhằm mục đích cố làm cho nhân vật mình trở nên đẹp hơn, pro hơn với bạn; với bè; với những gamer bằng sự can đảm – ý tưởng - sự kiên trì nhưng không được sử dụng đúng chỗ thì dần dần nó sẽ khiến bạn có những nhận thức, cách giải pháp không tốt trong công việc, học tập của bạn sau này.

Hãy luôn nhắc nhở mình: “Chơi game chỉ để thư giãn là “chính”, vui vẻ là mười”, các bạn nhé!
 Theo Kenh 14