"Ngàn vàng" không trọn
Các Website khác - 28/12/2007
Một chút khác lạ, bất thường ở "nơi ngàn vàng" cũng đủ khiến phụ nữ cảm thấy mất ăn mất ngủ. Làm sao để giải quyết?

Khi bị bệnh bạn không nên băn khoăn hay ngại ngùng bạn hãy đến bác sĩ để kiểm tra và chữa bệnh kịp thời

"Em không thể lấy anh được. Hãy hiểu cho em", nghe Minh Hà từ chối lời cầu hôn, anh Quốc Huy hụt hẫng.

Hai người yêu nhau gần hai năm, khi Hà vừa tròn 18 tuổi. Càng tìm hiểu Uy càng phát hiện ra rằng Hà chính là người anh muốn sống trọn đời. Anh lại lớn hơn Hà 10 tuổi nên muốn xây dựng gia đình càng sớm càng tốt

Minh Hà cũng nhiều lần mơ về một gia đình nhỏ, ấm cúng, cùng Uy xây dựng hạnh phúc. Tại sao bây giờ cô lại từ chối lời cầu hôn của anh?

Hà nức nở với người yêu: "Em không làm mẹ được, sao dám lấy anh. Mong anh hiểu cho em"

Hai người chia tay với bao ngổn ngnang trong lòng.

Làm sao để thông tỏ lối đi?

Không muốn tình yêu chấm dứt vô lý như thế, Uy nhờ chị của mình nói chuyện với Hà. Lúc đó cô mới trải lòng: "Em không có kinh nguyệt chị ạ, 20 tuổi rồi còn gì. Nhà lại neo người, chỉ còn hai bố con nên em chẳng biết hỏi ai. Đi khám bác sỹ thì sợ lắm".

Chị của Uy ngay lập tức đưa cô em dâu tương lai đến bác sỹ kiểm tra. Kết quả, bác sỹ phát hiện màng trinh của cô dị tật khiến kinh nguyệt bị chặn ngay lối ra.

Dị tật màng trinh không phải là vấn đề mới mẻ nhưng rất ít phụ nữ hiểu về tình trạng này. Khi mắc chứng bệnh này, các cô gái trẻ tuổi cứ nghĩ mình như mẹ Sọ Dừa vì không quan hệ với ai mà bụng ngày càng lớn. Họ mặc cảm, giấu bố mẹ và không chữa trị đến nơi đến chốn.

Ngoài ra, một số phụ nữ cảm thấy rất đau đớn khi gần gũi với chồng. Thậm chí, người đàn ông không sao tấn công được vào vùng cấm của vợ. Bình thường, màng trinh như tấm màng chắn mỏng, có lỗ nhỏ ở giữa. Lỗ này có thể hình tròn, bán nguyệt hoặc cánh hoa.

Nếu lỗ màng trinh quá nhỏ hoặc không có lỗ sẽ vô tình tạo thành tấm màng gây bế quan tỏa cảng khu vực kín. Người xưa thường gọi trường hợp này là "thạch nữ" tức cô gái rắn như đá.

Với người chưa từng quan hệ, do màng trinh bịt kín cửa âm đạo nên khi bước vào tuổi dậy thì sẽ không có hiện tượng kinh nguyệt.

Máu kinh không thể thoát ra ngoài mà tích tụ trong tử cung hoặc âm đạo. Máu tích tụ lâu ngày và nhiều có thể đi ngược vào trong buồng tử cung và ổ bụng của phụ nữ.

Ở người bệnh sẽ xuất hiện tình trạng đau bụng dưới trong thời kỳ đèn đỏ. Về sau, bụng dưới ngày càng đau tức dữ dội và thường xuyên hơn, kèm theo các cục u nổi lên. Đó chính là túi máu tích tụ. Túi máu lớn dần sẽ đẩy bàng quang về phía trước, đẩy tử cung lên trên, không chỉ thế, trực tràng cũng bị kéo về phía sau.

Người bệnh sẽ có cảm giác khó chiu, đau đầu, đi tiểu liên tục. Khi đã lập gia đình, các "thạch nữ" khiến quý ông không thể xâm nhập để phá thành.

Nội bất xuất ngoại bất nhập

Để tránh tình trạng này, phụ nữ nên kiểm tra phụ khoa ba tháng/lần để tự bảo vệ mình.

Khi đã xác định bệnh nhân có dị tật ở cùng này, bác sỹ sẽ thăm khám tổng quát để chọn cách điều trị cụ thể.

Phương pháp tối ưu mà các bác sỹ thường áp dungn là phẫu thuật, rạch một lỗ trên màng trinh, giúp máu kinh thoát ra  ngoài dễ dàng. Sau khi phẫu thuật, vùng âm đạo có thể ra một ít máu nhưng chỉ một hoặc hai ngày sẽ khỏi.

Người bệnh cần vệ sinh cùng tam giác sạch sẽ bằng nước rửa phụ khoa.

Vĩnh Thương (Theo TTGD )