Hôm thứ 6 tuần này (26/8), chính phủ Nhật Bản và
Trong lễ ký kết, đại diện phía Nhật Bản có đại sứ Nhật Bản tại Tanzania, ông Katsuya Ikeda, còn đại diện cho Tanzania là thư ký thường trực Bộ Tài chính Gray Mgonja.
Đại sứ Ikeda cho biết, nguồn viện trợ lần này của Nhật Bản chỉ dành cho việc mua bán thuốc men, dụng cụ y tế phục vụ trong dự án phòng chống và kiểm soát đại dịch HIV/Aids tại Tanzania.
Cũng theo ông này, thủ tướng Nhật Bản Junichiro Koizumi đã cam kết trong các năm tới sẽ tăng nguồn đóng góp tài chính của Nhật thêm 0.5 tỉ đô la vào nguồn quỹ toàn cầu chống AIDS, lao và sốt rét (Global Fund to Fight AIDS, Tuberculosis and Malaria - GFATM).
Với động thái này, chính phủ Nhật thực sự mong muốn đóng góp vào những nỗ lực toàn cầu nhằm giải quyết ba căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cướp đi nhiều sinh mạng nhất thế giới hiện nay.
Ông Ikeda thiết tha đề nghị: “Chúng tôi hy vọng với nguồn tài trợ này, chính phủ
Về phần mình, ông Mgonja đã hết lời biểu dương những trợ giúp liên tục của chính phủ Nhật với nhiều khu vực ở
Theo bản hiệp định vừa ký, giai đoạn 1 năm 2003, Nhật đã chu cấp 2,2 tỉ yên cho Tanzania, 2,8 tỉ còn lại sẽ được cấp bổ sung trong giai đoạn 2 cho dự án kiểm soát đại dịch HIV/Aids.
Đỗ Dương theo http://www.ippmedia.com/
▪ Úc: tình hình lây nhiễm HIV/AIDS lại gia tăng (29/08/2005)
▪ "Family Guy" lấy AIDS làm trò tiêu khiển (27/08/2005)
▪ Tổ chức của bệnh nhân HIV/AIDS (26/08/2005)
▪ Sinhgapore: Sinh viên trường bách khoa Ngee Ann tuyên truyền về HIV trong giới đồng môn (25/08/2005)
▪ Người được bổ nhiệm vào Tòa Án tối cao liên Bang Mỹ có liên quan đến AIDS (24/08/2005)
▪ Tín đồ đạo Hồi sống tốt đời đẹp đạo (24/08/2005)
▪ Tôi đã làm nên kỳ thị... (23/08/2005)
▪ Những ảo tưởng tình yêu (23/08/2005)
▪ Hy vọng khoa học sẽ đẩy lùi căn bệnh thế kỷ (22/08/2005)
▪ Tuyển người quản trị Website này (20/08/2005)