Tặng sách : "Chuyện của Ana - Một cuộc hành trình hy vọng"
Các Website khác - 31/07/2009
"Chuyện của Ana" của Jenna Bush mang tới cho các bạn trẻ một thông điệp về HIV.

Cuốn sách này viết về thời thơ ấu và tuổi vị thành niên của Ana như em đã kể cho tôi. Đó là những mảnh xà cừ lóng lánh - tôi muốn dùng từ này để thay thế những mảnh gốm vỡ khi mô tả về quá khứ và bức tranh cuộc đời tương lại của Ana. - Jenna Bush.

Chuyện của Ana: Một cuộc hành trình hy vọng được viết bởi Jenna Bush, 25 tuổi, là một trong hai cô con gái sinh đôi của nguyên Tổng thống Mỹ Bush, miêu tả cuộc sống độc thân của một người mẹ trong độ tuổi vị thành niên ở Panama, đã vượt qua những nỗi đau tột cùng, đấu tranh để có được việc làm ở Old Testament. Đây là một câu chuyện hoàn toàn có thật dành cho tuổi teen được Jenna Bush ghi lại trong quá trình làm việc với tư cách là một bác sĩ thực tập trong tổ chức UNICEF. Cuốn sách khá nổi tiếng và lần đầu tiên được xuất bản tại Việt Nam.Bìa cuốn sách "Chuyện của Anna - Một hành trình hy vọng"

 

Câu chuyện này có thế được coi là một bài học vỡ lòng mà trong đó giải đáp được các thắc mắc như: cách sử dụng bao cao su như thế nào cho an toàn để không bị nhiễm các bệnh lây lan qua đường tình dục...và rất nhiều điều khác nữa.


Ana là một đứa trẻ mồ côi 17 tuổi mà khi sinh ra đã bị nhiễm HIV. Điều ấn tượng nhất trong ký ức mà Ana còn nhớ được lúc 3 tuổi là khi người ta nói với em rằng đứa em gái mới 2 tháng tuổi của của em đã chết. Sau này Ana biết chắc chắn rằng đó là do căn bệnh AIDS.


Bố mẹ của Ana cũng qua đời vì bệnh AIDS. Bà của Ana luôn đánh đập em, còn ông bồ của bà thì luôn gạ gẫm em. Khi Ana được 10 tuổi, em biết rằng mình đã bị nhiễm HIV và Ana buộc phải giữ bí mật đó.

Trong lời nói đầu của cuốn sách, Jenna Bush đã miêu tả một cuộc gặp mặt của những người phụ nữ và trẻ em bị nhiễm HIV hoặc AIDS. Tại cuộc gặp mặt đó đó, Ana, lúc đó 17 tuổi đã tuyên bố: "Không phải chúng ta đang chết vì bệnh AIDS. Chúng ta đang sống cùng nó. Chúng ta sẽ vượt qua."


Sáu tháng sau đó, từ những cuộc trò truyện, trao đổi, Jenna Bush đã vẽ ra được thứ mà cô gọi là “bức tranh khảm” về một cuộc đời, “sử dụng từ ngữ thay thế cho những mảnh gốm vỡ để khảm lên đó”.

Cuốn sách này này rất dễ dọc. Sách được chia làm 102 chương, vài chương rất ngắn chỉ bằng 2 câu văn, và cuốn sách được minh hoạ với 49 bức ảnh độc đáo được chụp bởi Mia Baxter - một bác sĩ thực tập làm việc tại UNICEF.


Cuốn sách rất có giá trị đối với các bạn trẻ, những người đang che giấu những bí mật đầy mặc cảm hoặc chưa từng nghĩ đến việc mình đang là một trong 2,3 triệu người trên thế giới bị nhiễm HIV hoặc AIDS.


Sách bao gồm 35 trang đăng tải các nguồn thông tin tham khảo và cả những lời giải thích về những ngộ nhận như “Bạn có thể bị nhiễm HIV ngay cả khi bạn hôn”.


Nội dung sách được tác giả trình bảy với hình thức không hẳn là chuyện kể nhưng câu chuyện lại được viết bởi người thứ ba, rất ít gặp những đoạn kể của chính Ana.


Phần phụ lục của cuốn sách khuyên bạn: “Nếu bạn quyết định sẽ kiêng khem thì không có gì sai trái cả, và đừng để ai đó lay chuyển bạn... Nếu bạn quyết định rằng bạn đã sẵn sàng cho quan hệ tình dục, thì cách tốt nhất để bảo vệ chính bản thân bạn là... hãy chung thuỷ với nửa kia của mình và luôn luôn sử dụng bao cao su cho mỗi lần quan hệ. Không được có bất cứ trường hợp nào ngoại lệ.


Thông tin chi tiết:  

- Tác giả: Jenna Bush - Người dịch: Hữu Việt
- Khuôn khổ: 15.5x23
- Số trang: 296
- Giá: 62.000

Thông qua www.hiv.com.vn, là một trong những website hàng đầu và uy tín trong công tác tuyên truyền phòng chống HIV và cũng là một trong những website mang đến sự kết nối cũng như tiếp thêm niềm tin cho những số phận không may mắc phải căn bệnh này, Nhà xuất bản Kim Đồng thực hiện một chương trình tặng sách. Nhà xuất bản Kim Đồng www.nxbkimdong.com tặng độc giả 15 cuốn Truyện của Ana - Một hành trình hy vọng.


Thời gian thực hiện chương trình là từ ngày 01-8-2009 đến hết ngày 31-8-2009 


Độc giả của www.hiv.com.vn nếu có nhu cầu được tặng sách, xin gửi email về địa chỉ : trexanhplus@yahoo.com, tiêu đề thư ghi "Truyen cua Ana". Trong thư đề nghị cung cấp đầy đủ họ và tên, địa chỉ cụ thể, số điện thoại liên lạc để tiện việc gửi sách qua đường bưu điện. Sau khi kết thúc chương trình, sẽ chọn ngẫu nhiên 15 yêu cầu tặng sách trong số các yêu cầu gửi về. Sách sẽ được gửi theo hình thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ người nhận.