Xét nghiệm HIV tại bệnh viện như thế nào?
Báo Tiếng Chuông - 02/06/2017
Khi khách hàng có nhu cầu xét nghiệm HIV thì có thể đến các bệnh viện để thăm khám và làm xét nghiệm. Đối với loại xét nghiệm này, thì thông tin của khách hàng sẽ hoàn toàn được bệnh viện bảo mật. Kết quả xét nghiệm tại bệnh viện chính xác tuyệt đối và có độ tin cậy rất cao.

 

Quy trình xét nghiệm HIV tại bệnh viện

Ví dụ như bệnh nhân đến xét nghiệm HIV tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), bệnh nhân sẽ được bác sĩ sẽ lấy một ít máu của mình và tìm kháng thể kháng HIV trong máu đó. Khi thực hiện xét nghiệm tìm kháng thể này tức khi cơ thể đã nhiễm HIV nhưng lượng kháng thể sinh ra còn quá nhỏ. Tình trạng này có thể kéo dài trong 3 đến 6 tháng sau khi nhiễm, gọi là thời kỳ cửa sổ.

- Nếu kết quả xét nghiệm là dương tính thì:

+ Đối với người trưởng thành: Máu có kháng thể kháng HIV, tức người bệnh đã mang virus HIV.

+ Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ: Khi trẻ không có virus nhưng lại có kháng thể của cơ thể mẹ truyền sang trong quá trình mang thai. Nên để có kết quả chính xác thì phải 1 năm sau hoặc ít nhất là 6 tháng từ ngày xét nghiệm, thì các bác sĩ mới có kết quả chính xác được.

- Nếu kết quả xét nghiệm HIV là âm tính, thì chứng tỏ trong cơ thể bệnh nhân không có kháng thể HIV. Nhưng có thể có 2 trường hợp xảy ra, thứ nhất bệnh nhân không nhiễm HIV; thứ hai là bệnh nhân bị nhiễm HIV nhưng còn đang trong thời kỳ cửa sổ nên chưa có kết luận được. Cho nên, để có kết quả chính xác nhất thì bệnh nhân nên đi xét nghiệm HIV sau kết quả xét nghiệm lần đầu là 6 tháng hoặc ít nhất 3 tháng để có kết luận chính xác nhất.

Chi phí xét nghiệm HIV tại bệnh viện Bạch Mai

Chi phí xét nghiệm HIV tại bệnh viện Bạch Mai còn tùy thuộc vào tính chất phức tạp và trang thiết bị khi xét nghiệm... thì sẽ có những mức giá khác nhau. Có 2 mức chi phí xét nghiệm tại bệnh viện:

+ Chi phí xét nghiệm gián tiếp: Chi phí dưới 100.000 đồng

+ Chi phí xét nghiệm trực tiếp: Chi phí trung bình từ 400.000 đồng đến 800.000 đồng.

Một số địa chỉ xét nghiệm HIV tại Hà Nội bạn đọc tham khảo

Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội

Bệnh viện Quân Y 103

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương Hà Nội

Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương./.