Bắt buộc dùng bao cao su trên phim cấp 3
Các Website khác - 11/12/2011

(NLĐO) - Các cử tri ở Los Angeles – Mỹ đề xuất chính quyền TP ban hành quy định buộc các nhà làm phim khiêu dâm phải yêu cầu diễn viên sử dụng bao cao su để giảm nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục.

Quỹ Bảo vệ sức khỏe phòng chống AIDS ngày 5-12 đã gửi 71.000 chữ ký cho lãnh đạo thành phố Los Angeles yêu cầu năm 2012 ban hành điều luật buộc các nhà sản xuất phim khiêu dâm phải buộc diễn viên dùng bao cao su. Cư dân yêu cầu quan chức TP xem bao cao su như điều kiện cấp phép những bộ phim này.
 
Đề nghị xem việc sử dụng bao cao su như điều kiện cấp phép cho phim cấp 3
 
Các quan chức bang California cho biết ngành công nghiệp phim khiêu dâm đã bị bao phủ bởi nhiều quy định để bảo vệ nhân viên tránh các bệnh truyền nhiễm. Trong đó, bao cao su được yêu cầu sử dụng để tránh trường hợp các diễn viên bị lây nhiễm. Quỹ Bảo vệ sức khỏe phòng chống AIDS cùng với Chi cục An toàn nghề nghiệp của bang đã phạt hơn 125.000 USD đối với các nhà sản xuất phim khiêu dâm trong 5 năm qua do không tuân thủ các quy định an toàn.

Tuy nhiên, việc buộc họ sử dụng bao cao su là khá khó khăn do một số nhà sản xuất lập luận rằng bao cao su sẽ giảm hấp dẫn trong các bộ phim của họ. Những nhà sản xuất này chấp nhận nộp phạt hơn là tuân thủ quy định.

“Chúng tôi tin mình sẽ thành công nếu nhà chức trách đồng ý xem việc sử dụng bao cao su như điều kiện cấp phép những bộ phim cấp 3. Sự cứng rắn của pháp luật sẽ làm các nhà sản xuất phải tuân thủ” – đại diện Quỹ Bảo vệ sức khỏe phòng chống AIDS cho biết.

Ngành công nghiệp phim khiêu dâm nở rộ ở Los Angeles, nhất là ở vùng ngoại ô thành phố San Fernando Valley. Trước thông tin trên, nhiều nhà sản xuất phim khiêu dâm cho biết họ có thể di chuyển ra bên ngoài bang California hoặc thậm chí ngoài nước Mỹ để làm phim, nếu áp lực quy định dùng bao cao su tăng cao.
 
Derrick Burts, cựu ngôi sao phim cấp 3

Derrick Burts, cựu ngôi sao phim cấp 3, cho biết ông đã bị nhiễm HIV khi tham gia phim trong năm 2010. “Một số diễn viên muốn dùng bao cao su nhưng nhà sản xuất không muốn, chúng tôi đành chấp nhận. Trong ngành công nghiệp này, bạn chiến đấu cho mỗi đô la có được. Và một khi đã lỡ bước chân vào làng giải trí cấp 3 thì khó có cuộc sống bình thường sau này do hình ảnh của bạn đã lan tràn khắp nơi” - Derrick Burts cho biết.

M.Khuê (Theo Reuters)