Xem Lan Hà làm “gái” trong “Trái tim bé bỏng”
Các Website khác - 19/01/2010

(VnMedia) - Vai diễn cô gái miền Trung nghèo khó bị cuộc đời xô đẩy làm gái điếm và nhiễm HIV đã 2 lần mang về cho Đỗ Nguyễn Lan Hà giải thưởng nữ chính xuất sắc. Nhưng không nhiều khán giả được thưởng thức bộ phim “Trái tim bé bỏng” này.

Đây là vai diễn đã giúp cô diễn viên không chuyên 22 tuổi vượt mặt các ứng viên đàn chị nổi danh hơn để mang về 2 giải thưởng danh giá nhất của điện ảnh Việt: Bông sen Vàng và Cánh diều Vàng.

Khán giả yêu điện ảnh sẽ có dịp xem miễn phí bộ phim vào 14h ngày Chủ nhật 17/1 tại Trung tâm phát triển và hỗ trợ tài năng điện ảnh trẻ TPD, 22A Hai Bà Trưng. Đây là một hoạt động định kỳ nằm trong chương trình “Điện ảnh Việt Nam đến với khán giả” của trung tâm TPD.

Lan Hà

 Đỗ Nguyễn Lan Hà trong một cảnh phim


Phim “Trái tim bé bỏng” của Hãng Phim truyện Việt Nam với đạo diễn Nguyễn Thanh Vân, biên kịch Nguyễn Quang Lập, quay phim Nguyễn Hữu Tuấn, âm nhạc Quốc Trung và các diễn viên Lan Hà, Hồng Ánh…

“Trái tim bé bỏng” là câu chuyện của những thanh niên ở làng quê nghèo mang khát vọng ra thành phố lập nghiệp, và họ phải đương đầu với những vấn đề xã hội của đô thị lớn.

Từ một vùng quê nghèo khó, Mai (diễn viên Lan Hà) lên Sài Gòn tìm kiếm một công việc với tất cả sự háo hức của tuổi trẻ, những ước mơ xây đắp tương lai cho tình yêu đôi lứa trong trẻo chốn quê nhà.

Nhưng tất cả đã chuội ra khỏi sự hình dung của Mai, chốn phồn hoa đã đón cô với tất cả ghê rợn của nó. Cho đến khi cô buộc phải trở về ngôi làng nhỏ bé của mình với một thân xác tàn tạ, một tinh thần hoảng loạn, và không có gì khác, trừ một “trái tim bé bỏng”.

Bộ phim đã mang về 4 giải thưởng tại Lễ trao giải Cánh diều Vàng năm 2007 (gồm giải Cánh diều Bạc cho phim hay nhất, giải đạo diễn xuất sắc nhất, nhạc sỹ xuất sắc nhất, và diễn viên chính xuất sắc nhất). Phim cũng đã dành 2 giải thưởng (nữ chính và nữ phụ xuất sắc nhất) tại lễ trao giải Bông sen Vàng LHP Việt Nam lần thứ 16, năm 2009 vừa qua.


Lan Anh