Dàn sao của phim "Nhà có nhiều cửa sổ" đối thoại về HIV
Các Website khác - 18/12/2009

Tối 14/12, đoàn làm phim “Nhà có nhiều cửa sổ” đã có buổi giao lưu với bệnh nhân AIDS và sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội về căn bệnh thế kỷ HIV. Nhà có nhiều cửa sổ là dự án phim dài tập về bệnh AIDS và cuộc sống của những người mắc AIDS.

Nhà có nhiều cửa sổ phần I đã phát sóng và đã gây được ấn tượng ít nhiều với khán giả về nội dung phim đề cập. Bộ phim xoay quanh cuộc sống của những người mắc căn bệnh thế kỷ HIV. Họ phải đối diện với sự kỳ thị, xa lánh, rẻ khinh của cộng đồng. Không ít người trong số họ đã tìm tới cái chết vì không thể tiếp tục cuộc sống trong ghẻ lạnh. Nhà có nhiều cửa sổ với ý nghĩa về một ngôi nhà, với nhiều số phận, nhiều cuộc sống, mỗi người là một ô cửa sổ nhìn ra thế giới, đối diện với thế giới để cùng hướng tới một tương lai tốt đẹp. Nhà có nhiều cửa sổ là bộ phim dài 106 tập do Bộ y tế đặt hàng Trung tâm sản xuất phim truyền hình- VFC.
 
Phần II của bộ phim Nhà có nhiều cửa sổ được tiếp tục bấm máy vào đầu năm 2009 với phần thực hiện của đạo diễn Vũ Hồng Sơn. Chỉ có 4 diễn viên chính của phần I tiếp tục vai diễn ở phần II, nhiều tuyến nhân vật trẻ được đưa vào bộ phim với mong muốn có thể tái hiện cuộc sống đa dạng, phức tạp của thế hệ trẻ hiện nay.
 
 
Một số hình ảnh trong Nhà có nhiều cửa sổ phần II

Tối ngày 14/12, đoàn làm phim Nhà có nhiều cửa sổ đã có buổi giao lưu với những bệnh nhân AIDS và các sinh viên trường ĐH Quốc gia Hà Nội. Buổi giao lưu được sinh viên ĐH Quốc gia HN cổ vũ nồng nhiệt. Những thông tin về căn bệnh thế kỷ khiến cả hậu trường lặng đi khi được chính những người mắc HIV chia sẻ, tâm sự. Những đồng đẳng viên trong cộng đồng những người nhiễm HIV đã không giấu căn bệnh thế kỷ đang mang trong mình để gửi đến các bạn sinh viên thông điệp về một cuộc sống lành mạnh, tránh xa HIV.

Đến với cuộc giao lưu, diễn viên Vi Cầm, Hồng Đăng xuất hiện khá sớm. Sau khi lập gia đình, Vi Cầm vẫn giữ nét trẻ trung, xinh đẹp và nền nã. Vi Cầm đã có buổi tâm sự chân thành về những ngày quay phim, về những kiến thức mà cô phải đọc, phải học về bệnh AIDS khi vào vai một tuyên truyền viên. Diễn viên trẻ Mạnh Quân, Thanh Huyền- hai gương mặt quen thuộc của Nhật ký Vàng Anh I sẽ có những vai diễn phá cách trong Nhà có nhiều cửa sổ phần II. Vai của Mạnh Quân là một “teen” nhà giàu, ăn chơi, hư hỏng. Thanh Huyền là một cô gái cá tính, lắm chiêu, để “trị” lại Mạnh Quân.
 
Diễn viên Đức Hiệp (Hiệp "gà") sẽ đóng một vai trong Nhà có nhiều cửa sổ II

Cũng tại buổi giao lưu, diễn viên Đức Hiệp (Hiệp “gà”) cũng chia sẻ chân thành về cuộc sống đã từng lỡ bước của anh. Như cách anh đã chia sẻ khi nhận một vai trong Nhà có nhiều cửa sổ phần II rằng, Đức Hiệp muốn giúp những người “sa cơ lỡ bước” tìm lại cuộc sống lương thiện giống như anh đã phải tự giúp mình vượt qua quá khứ đen tối.

Buổi giao lưu giữa đoàn làm phim Nhà có nhiều cửa sổ với các đồng đẳng viên nhiễm AIDS và các sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội đã để lại nhiều xúc động. Nhà có nhiều cửa sổ phần II sẽ lên sóng vào 20h bắt đầu từ 24/12 trên kênh VTV1. 
 
Một số hình ảnh trong buổi giao lưu tối ngày 24/12:
 
Vi Cầm trong vòng vây của các sinh viên ĐH Quốc Gia
 

Vi Cầm và Hồng Đăng giao lưu với các bạn sinh viên
 

Sự xuất hiện của một đồng đẳng viên sống chung với HIV (ngoài cùng bên phải)
 

Đạo diễn Vũ Hồng Sơn chia sẻ về quá trình làm Nhà có nhiều cửa sổ phần II.
 
 
Tin: H.H
Ảnh: MiDu