Jojo - “thiên thần” tài năng trở lại!!
Các Website khác - 25/04/2008Dù đã nổi tiếng từ năm 2007 nhưng mấy tuần nay, ca khúc How to touch a girl của cô bé Jojo (18 tuổi) được phát ra rả trên các kênh âm nhạc uy tín.

Khỏi phải nói cũng biết khán giả yêu thích ca khúc này cũng như cô gái được mệnh danh là “thiên thần” tài năng Jojo như thế nào bởi vị trí của ca khúc này nhảy vọt liên tục trên bảng xếp hạng âm nhạc.

Dấu son báo hiệu sự trở lại đầy ngoạn mục của Jojo trên thị trường âm nhạc sau 1 năm chuẩn bị cho album vol 3 All i want is everything (toàn bộ ca khúc trong album do chính cô sáng tác), dự kiến ra mắt trong vài tháng tới.

Thừa hưởng năng khiếu ca hát của cha mẹ, Jojo bắt đầu nghêu ngao hát lại những ca khúc thuộc dòng soul/ R&B nổi tiếng của những năm 80, 90 thế kỷ trước. Những bản ghi âm đầu tiên (cover) như Mustang Pickett (của Wilson Pickett), It ain’t always what you do (It’s who you let see you do it của Etta James), Chain of fools (của Aretha Franklin),... của Jojo trở thành những ca khúc hit một cách gây kinh ngạc, thậm chí nó còn được bày bán trên mạng eBay. Đó chính là cầu nối để cô bé 12 tuổi Jojo bước vào thế giới ca sĩ chuyên nghiệp, mở đầu là chương trình giao lưu mang tên Những đứa trẻ kiệt xuất của Mỹ, do ngôi sao Oprah Winfrey dẫn dắt.

Nhờ tài năng cùng với sự hỗ trợ của công nghệ lăng xê chuyên nghiệp, Jojo nổi lên như một hiện tượng. Tất nhiên, điều mà cô bé chinh phục khán giả là một giọng ca R&B cực kỳ điêu luyện, chuẩn xác và tràn ngập cảm xúc cùng với hàng loạt ca khúc hit trên các bảng xếp hạng âm nhạc như Leave (Get out), Coming for you, Beautiful girl, Let it rain,... Thành công này đã mang về cho Jojo những món lợi nhuận kếch sù (xếp vị trí thứ 10 những nghệ sĩ teen kiếm tiền nhiều nhất năm 2007) và cả những giải thưởng âm nhạc.

Album vol 3 All i want is everything là món quà mà Jojo dành tặng chính mình nhân dịp cô tròn 18 tuổi. Tâm sự trên blog của mình, Jojo cho biết kế hoạch quảng bá album vol 3 của mình bằng những single được trích từ album sẽ phát hành trước đó. Album này có sự hỗ trợ của Timbaland, Tank, Polow da Don, DJ Toomp và nghệ sĩ nhạc thánh ca J.Moss. “Hy vọng All i want is everything sẽ mang đến cho khán giả những điều mới mẻ về Jojo”- cô nói.