Hoa hậu Hà Kiều Anh – Hồng nhan đa truân
Các Website khác - 14/11/2008

 

 Gặp chị vào những ngày đồng hành cùng đêm chung hết HHVN 2008 tại Hội An, rất nhiều người đều phải thừa nhận sau bao năm đăng quang Hà Kiều Anh vẫn đẹp và vẫn là Hoa hậu.

Hoa hậu Hà Kiều Anh

Sinh ra trong một gia đình khá bề thế. Ông ngoại Kiều Anh là nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng Vương quốc Mỹ. Ông nội là nguyên Đại sứ Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc Hà Văn Lâu.

Ở tuổi 16 - độ tuổi đẹp nhất của thời con gái, Hà Kiều Anh đăng quang Hoa hậu. Kiều Anh đã có tất cả những điều mà một người phụ nữ mơ ước: từ danh tiếng đến địa vị, sự ca tụng, ngưỡng mộ…

Danh hiệu đã mang lại cho Kiều Anh những thuận lợi và bước tiến dài trên con đường nghệ thuật. Tham gia đóng phim, làm người mẫu và thử sức trong kinh doanh.

Trong tiềm thức của nhiều người, cứ Hoa hậu là phải gắn với các đại gia, gắn với tiền tài danh vọng và không hề có hai chữ “xa xỉ” trong tình yêu giữa họ.

Hà Kiều Anh đến với người đàn ông đầu tiên của mình rất tự nhiên, trong sáng như sự tự tin đến ngây thơ của cô gái tuổi 16 đi thi Hoa hậu không biết sợ là gì dù không được đánh giá cao như một số người đẹp cùng thời. 

Khi quen nhau anh vẫn còn là 1 người đàn ông bình thường, chưa có sự nghiệp. Kiều Anh lại vốn không có nhiều tham vọng, chỉ mong muốn có một cuộc sống giản dị và hạnh phúc như bao người khác.

Nhưng chẳng ai ngờ, một ngày, sóng gió ập tới, tưởng như không vượt qua được, công ty gặp khó khăn bộn bề, bạn bè quay lưng... Đó là khoảng thời gian khó khăn nhất đối với chị, 3 tháng trời không hề ra khỏi nhà, lúc nào cũng chỉ biết khóc, khóc cho đến cạn nước mắt để rồi vuột khỏi tay vai diễn tưởng chừng như để đời – vai Kiều Nguyệt Nga trong Lục Vân Tiên.

Ròng rã suốt mấy tháng trời trèo đèo lội suối hết Huế, Hội An rồi đến Phú Quốc…Tất cả những cảnh quay đều phải cắt bỏ cho dù vai đã đi được 1/3 chặng đường.

Sự cứng rắn, kiên định cộng với lòng kiêu hãnh đã vực Kiều Anh đứng dậy trong khó khăn, đối mặt với thử thách như chính vương miện của chị từng đối diện với búa rìu dư luận.

Bẵng đi một thời gian, sau khi nghỉ ngơi, lui vào hậu trường Hà Kiều Anh xuất hiện trước công chúng bằng một vai chính trong phim Đẻ Mướn, một vai diễn khó, chị diễn như chính cuộc đời của mình vậy: dầm trong đêm mưa và có lúc tưởng chừng như mất mạng…

Bao nhiêu tâm huyết của Kiều Anh đã được đền đáp một cách thỏa đáng, bộ phim thành công cùng với sự trở lại một cách ấn tượng của một Hoa Hậu thông minh nhưng cũng lắm gian truân.

Sau những sóng gió, nụ cười rạng rỡ ngày đăng quang thuở nào đã quay trở lại với Kiều Anh.

Sau đám cưới, Hà Kiều Anh sống khép mình và lặng lẽ hơn với công chúng. Không tham gia đóng phim, không xuất hiện trước đám đông, Hà Kiều Anh dành trọn thời gian cho gia đình. Hiện tại Hà Kiều Anh đã có một bé trai 10 tháng tuổi.

Gặp chị vào những ngày đồng hành cùng đêm chung hết HHVN 2008 tại Hội An, rất nhiều người đều phải thừa nhận sau bao năm đăng quang chị vẫn đẹp và vẫn là Hoa hậu.

Đinh Bích Ngọ