Hồng Kim Hạnh nổi danh nhờ... chăm đi casting!
Các Website khác - 10/05/2008
 

Hồng Kim Hạnh sinh trưởng trong một gia đình gốc Hoa, sống tại TPHCM. Từ nhỏ, Hồng Kim Hạnh lớn lên với ước mơ trở thành ca sỹ. Có năng khiếu ca khát, gương mặt trong sáng, Hạnh tham gia nhiệt tình các phong trào văn nghệ trong lớp, trong trường. Song, bố mẹ lại không muốn con gái theo nghiệp ca hát, vì quan niệm “xướng ca vô loài”.

Bởi vậy, dù được các nhà văn hoá thiếu nhi săn đón, Hạnh không dám nhập học. Ước mơ trở thành ca sỹ ngày càng âm ỉ lớn, năm học cấp III, Hồng Kim Hạnh quyết định đăng ký dự thi tiếng hát truyền hình. Do giọng hát không được đào tạo, tại cuộc thi này, Hồng Kim Hạnh đã bị bể giọng vì không xử lý được những nốt cao. Hậu quả của việc bị bể giọng khiến Hạnh phải uống thuốc kháng sinh suốt một năm trời, da xấu, giọng hay bị khàn, và trí nhớ cũng bị giảm sút… Nhưng buồn khổ nhất với cô gái trẻ vẫn là giấc mơ ca sỹ vụt tan.
 
Gương mặt mới của màn ảnh Việt

Hạnh buồn bã nộp hồ sơ thi Đại học Du lịch, và ĐH Sân khấu Điện ảnh. Đỗ cả hai trường, Hạnh quyết định theo học khoa Diễn viên (ĐH Sân khấu Điện ảnh) mặc dù chưa biết diễn xuất là gì, nhưng để khoả lấp nỗi buồn về nghệ thuật và niềm đam mê sân khấu, Hạnh quyết định chọn một lĩnh vực nghệ thuật khác để thử sức.

Vào trường, Hạnh chăm chỉ tham gia những cuộc casting (tuyển diễn viên) của các đoàn làm phim. Nhưng không được. Một ngày, đoàn làm phim Trái tim bé bỏng của đạo diễn Thanh Vân đến trường ĐH Sân khấu Điện ảnh casting. Khi ấy, Hạnh không có mặt tại trường. Đến sáng hôm sau đi học, nghe các bạn bè kể lại, có một bộ phim nổi tiếng của một đạo diễn nổi tiếng đến tuyển diễn viên, Hạnh nghe mà tiếc hùi hụi.

Không chấp nhận tuột mất cơ hội, Hạnh hỏi han, nghe ngóng thông tin về đoàn làm phim Trái tim bé bỏng. Khi biết đoàn làm phim đang tổ chức casting diễn viên ở một khách sạn, Hạnh bắt xe ôm tìm đến tận nơi xin tham gia. Cuối cùng, vai Minh- em gái nhân vật chính, đã thuộc về Hồng Kim Hạnh. Đó là vai diễn đầu tiên, và ít nhiều đã gây được ấn tượng của Kim Hạnh.
 
Hồng Kim Hạnh trong một cảnh phim Em muốn làm người nổi tiếng

Ít lâu sau, đoàn làm phim Em muốn làm người nổi tiếng lại đến tận trường casting diễn viên. Lần này, Hồng Kim Hạnh có mặt ở hội trường. Khi đạo diễn hỏi “Ai trong số các bạn có thể hát được?”, Hạnh giơ tay liền, lên hát ngay một bài. Mặc dù, giọng hát không còn tốt như trước, nhưng Hồng Kim Hạnh đã trở thành một trong ba diễn viên chính của Em muốn làm người nổi tiếng.

Sau hai bộ phim nhựa, cái tên Hồng Kim Hạnh đã để lại nhiều ấn tượng với các nhà làm phim. Hạnh vẫn chăm đi casting, nhưng không còn trượt nhiều như trước… Hiện tại, Hồng Kim Hạnh đang được mời vào vai nữ chính trong 35 tập phim Mùa cưới. Phim vừa bấm máy ngày 5/5, dự kiến sẽ đóng máy vào tháng 9 và lên sóng truyền hình vào trung tuần tháng 10.
 
Kim Hạnh (ngoài cùng bên trái) trước một cảnh quay

Ngày càng nhận được nhiều lời mời đóng phim, Hồng Kim Hạnh tâm sự: “Có lẽ những nỗ lực cố gắng của em đã được bù đắp. Em thi vào khoa diễn viên chỉ muốn khoả lấp khoảng trống của sự thất bại khi ước mơ làm ca sỹ. Chỉ theo để mà theo thôi, chứ em có biết diễn xuất gì đâu. Thi vào trường rồi mới học hỏi, khám phá, và tìm kiếm cơ hội.

Em luôn nghĩ, chẳng có cơ hội nào từ trên trời rơi xuống nên không bỏ qua bất kỳ một cơ hội nào. Càng theo nghề, càng thấy mê hơn. Nghề diễn dường như đã là duyên nghiệp với em rồi”.

Mới chỉ là sinh viên năm thứ 2- khoa Diễn viên (ĐH Sân khấu Điện ảnh), Hồng Kim Hạnh đã có “vốn liếng” vai diễn không nhỏ. Vẫn còn nhiều lời mời, nhiều kịch bản đang chờ Kim Hạnh thử sức, phía trước vẫn luôn là bầu trời thênh thang khát vọng.

Hào Hoa