Nhật ký thi hoa hậu của Ngọc Diễm
Các Website khác - 16/12/2008

7 giờ sáng, điện thoại báo thức reo, mình và Preeti (Miss Singapore) nhìn nhau, ngủ cố thêm 10 phút nữa. Sau đó vội vã rời khỏi giường, nhanh chóng vệ sinh cá nhân, make up.

8 giờ 30, cùng các bạn dùng bữa sáng tại Atrium. Trong thang máy, mọi người nhìn và thốt lên: "Oh, Miss Vietnam, Miss Singapore" rồi "I like Vietnam" 'làm mình thấy vui. Niềm phấn khởi theo cả buổi sáng. Mình tự tin hơn trong buổi chụp hình, mặc dù trời thì nắng ơi là nắng!

Ngọc Diễm và Hoa hậu Nhật Bản.

Sáng nay, làm quen được với Miss Japan Nakoho, Miss Germany Benita, Miss Thailand Ananya, Miss Malaysia Angela... "mỗi người mỗi vẻ, mười phân vẹn mười". Mình và Miss Japan là hai thí sinh "hiếm hoi" biết nói tiếng Nhật, nên cứ tíu tít với nhau. Phút chốc đã thân và bày nhiều trò nghịch ngợm. Miss Malaysia thật xứng danh với vai trò "chủ nhà", rất thân thiện và năng động. Miss Singapore cực kỳ tử tế, còn Miss Japan gây ấn tượng bởi đôi mắt như mắt mèo. Mình tặng cho cô ấy nickname là Neko (chú mèo). Dường như, cô ấy rất thích cái tên này.

9 giờ, kết thúc bữa sáng, mọi người cùng nhau nghe ban tổ chức dặn dò vài điều. Sau đó bắt đầu làm tóc và bước vào buổi chụp hình thứ hai. Vẫn là bộ ba Miss Singapore, Miss Japan và mình, cùng thay đồ, cùng chụp ảnh. Hai cô nàng rất thích bộ váy tím của NTK Hoàng Hải mà mình đang mặc. Cũng nhờ bộ váy này, mình đã có nhiều bức hình ấn tượng trong buổi chụp hôm nay. Hy vọng, đây sẽ là một album ảnh đáng nhớ đối với mình.

Với cô bạn cùng phòng, Miss Singapore.

13 giờ 30 phút, buổi chụp hình kết thúc bằng bữa trưa. Không thực sự ngon miệng lắm, nhưng cũng okie. Mình làm quen thêm với vài Miss nữa. Mọi người khen mình giỏi nhớ tên người khác. Mình nhớ gần như hầu hết tên của các Miss mà mình nói chuyện. Cực kỳ thích gương mặt baby của Hoa hậu Đức Benita, thích vóc dáng mình hạc xương mai và vẻ dịu dàng của Miss Thailand Ananya, ấn tượng bởi vẻ năng động của Miss Nga và bản thân, mình cũng đang tạo phong cách riêng cho mình tại cuộc thi này: Một Miss Vietnam hòa đồng, thân thiện, luôn mỉm cười và tất nhiên, cũng tự tin để học hỏi và cố gắng thể hiện bản thân.

14 giờ 30 phút, được về phòng nghỉ ngơi rồi! Nhưng chỉ được nghỉ đến 16 giờ thôi. Mọi người phải tập trung để gặp gỡ BTC, thông báo về cuộc thi, về các giải thưởng và tất nhiên, cũng kèm "nội quy" như bất cứ cuộc thi nào. Mục tiêu của BTC khá rõ ràng: "Các bạn đừng nghĩ đây là một cuộc thi. Đây chỉ đơn giản là một kì nghỉ để bạn có thể khám phá bản thân và có nhũng kỉ niệm đẹp với bạn bè quốc tế. Chúng tôi hi vọng sẽ đem đến những tình bạn, sự quan tâm chia sẻ và cùng nhau bảo vệ môi trường". Điều này giúp mình thật sự thoải mái. Sẽ không có áp lực thi đấu. Chỉ là cố gắng thể hiện bản thân và đem Việt Nam đến gần với mọi người.

Hoa hậu Singapore, Đức, Việt Nam và Nhật Bản.

18 giờ 30 phút: Bữa tối, ăn uống, trò chuyện. Miss nào chưa chụp ảnh thì chụp ảnh. Miss nào hoàn thành thì về phòng nghỉ ngơi. Tranh thủ chạy về phòng, tắm rửa, tẩy trang và tìm Internet để gửi thông tin về nhà. Hichic, vất vả quá trời. Chỗ có wifi, muốn sử dụng phải trả tiền, đắt cực kỳ. Chỗ không phải trả tiền lại phải chờ rất lâu. Ôm laptop vòng vòng, cuối cùng, mình và Miss Singapore cũng tìm được một góc, nhưng đường truyền lại yếu. Thôi thì "ngậm ngùi" đem về phòng lại thôi...

1 giờ 30: Ngủ thôi, ngày mới lại bắt đầu...

Một số hình ảnh của Ngọc Diễm và các bạn thí sinh:

Ngọc Diễm và Hoa hậu Đức.

                                                                                                                                           Theo Ngôi sao