Những bộ phim truyền hình “hot” nhất trên màn ảnh Hoa ngữ 2008
Các Website khác - 18/12/2008
Ăn khách về tỷ suất người xem, ăn khách về mức độ được yêu thích và dĩ nhiên nội dung thì cực hot.

Trong năm 2007 dân tình màn ảnh nhỏ Trung Quốc liên tục nhắc tới những cái tên như Kim Hôn, Đại Nhân Vật, Phấn Đấu như những tác phẩm ăn khách nhất. Năm 2008 đã sắp hết và trong năm nay những bộ phim truyền hình nào được quan tâm nhiều nhất? Hãy cùng Kênh14 điểm qua 5 bộ phim "hot" nhất trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ 2008 nhé.

1- Tân Lộc Đỉnh Ký (Huỳnh Hiểu Minh, Thư Sướng, Hồ Khả, Chung Hán Lương, Ứng Thể Nhi, Lý Phi)
 
Vi Tiểu Bảo - Huỳnh Hiểu Minh và bảy bà vợ
 
Một trong những tác phẩm ăn khách nhất của Kim Dung do Trương Kỷ Trung làm lại, Lộc Đỉnh Ký mới vẫn tiếp tục thành công trong năm 2008. Câu chuyện về anh chàng Vi Tiểu Bảo có xuất thân hèn kém, bất tài, luôn nghĩ cho bản thân nhưng lại được vua ưu ái và có diễm phúc lớn cưới được đến 7 cô vợ xinh đẹp dường như chưa bao giờ nhàm chán đối với khán giả.
 
 
Ngay khi bộ phim này vừa khởi quay thì vai nam chính Huỳnh Hiểu Minh đã bị “chê” là... quá đẹp trai và không phù hợp với hình tượng Vi Tiểu Bảo. (Hehe)

Cảnh "hot" trong phim nè
 
Hơn thế nữa, lúc vừa được phát sóng trên đài truyền hình Giang Tô thì bộ phim lại tiếp tục gây xôn xao dư luận bởi những cảnh bị cho là quá “nóng”. 
 

Thế nhưng mặc cho nhiều khó khăn từ khâu phát sóng cho tới dư luận, Lộc Đỉnh Ký phiên bản mới vẫn thành công vượt bậc. Tại Quảng Châu, tỷ suất người xem phim luôn đạt trên 70%, tại Giang Tô thì trên 60%. Nhiều thành phố khác của Trung Quốc cũng đều “sốt” vì Tân Lộc Đỉnh Ký. Bộ phim này hiện đang được phát sóng tại Việt Nam đấy.

2- Tân Anh Hùng Xạ Điêu (Hồ Ca, Lâm Y Thần, Viên Hoằng, Lưu Thi Thi)
 
 
Không ngạc nhiên khi trong năm 2008 hai bản phim dựa trên nguyên tác của Kim Dung đều "hot" khi công chiếu. Tân Anh Hùng Xạ Điêu với sự tham gia của những diễn viên thần tượng điển hình như Hồ CaLâm Y Thần, dù chỉ được đánh giá 3 sao về độ nổi tiếng, nhưng vẫn giúp Tân Anh Hùng Xạ Điêu thu hút được đông đảo khán giả.
 

Ngay khi phát sóng hai tập đầu tiên tại Côn Minh vào ngày 22 tháng 7, bộ phim đã đạt tỷ suất người xem là 6,15 - một tỷ lệ kỷ lục. Phát sóng sau Côn Minh, Hồ Bắc cùng nhiều thành phố khác của đại lục cũng đạt được một tỷ lệ đáng mong ước.

3- Mật Ngọt (Tôn Lệ, Đặng Siêu)
 
 
Mật ngọt là câu chuyện xảy ra vào những năm 1980 xoay quanh chuyện tình giữa cô gái Diệp Thanh Nhi (Tôn Lệ đóng) và anh chàng Lôi Lôi (Đặng Siêu đóng). Tình cảm của hai người rất tốt đẹp nhưng lại gặp phải sự phản đối quyết liệt từ gia đình. Nhưng dù gặp nhiều khó khăn và sống trong hoàn cảnh chiến tranh, loạn lạc, cả hai người họ vẫn luôn hướng về nhau.
 

Mật ngọt do đạo diễn Cao Hy Hy (hiện đang thực hiện Tân Tam Quốc Diễn Nghĩa) chỉ đạo với sự tham gia của đôi tình nhân “hot” nhất màn ảnh Hoa ngữ Đặng SiêuTôn Lệ. Bộ phim khi phát sóng tại Thẩm Dương, Thâm Quyền, Quảng Châu đã khiến các khán giả xúc động với mối tình khắc cốt ghi tâm của hai nhân vật chính.

4- Binh Pháp Tình Yêu (Kim Jung Hoon, Từ Nhược Tuyên, Trần Tử Hàm)
 

Bạn muốn xem một câu chuyện Lọ Lem thời hiện đại thì chắc chắn khó có thể bỏ qua Binh Pháp Tình Yêu với sự góp mặt của dàn diễn viên hạng A như Kim Jung Hoon (Hàn Quốc), Từ Nhược Tuyên, Trần Tử Hàm. Bộ phim là câu chuyện theo đuổi tình yêu của anh chàng “đại gia” (do Kim Jung Hoon đóng), anh chàng này phải áp dụng đến 36 kế binh pháp của Tôn Tử chỉ để chinh phục cho được trái tim của người đẹp mà thôi. (!!!)

5-  Màn đêm Cáp Nhĩ Tân (Lục Nghị, Lý Tiểu Nhiễm)

 
Bộ phim truyền hình Màn đêm Cáp Nhĩ Tân với sự tham gia của các diễn viên Lục Nghị, Lý Tiểu Nhiễm, Châu Kiệt khi phát sóng trên đài truyền hình Trung Ương Trung Quốc đã có tỷ suất tăng chóng mặt theo từng tập. Phim lấy bối cảnh năm 1934 tại Cáp Nhĩ Tân xoay quanh câu chuyện về những người thanh niên yêu nước đứng lên chống Nhật. 

Tỷ suất người xem của phim đã vượt qua mọi dự đoán sau khi được trình chiếu lần đầu trên CCTV1 vào ngày 26/8. Và khi bộ phim kết thúc trên kênh này, sự quan tâm của khán giả càng tăng cao. CCTV 8 đã bắt đầu chiếu bộ phim này vào đầu tháng 9. Và bộ phim truyền hình "nóng hổi" này sẽ còn mở rộng tầm ảnh hưởng nữa khi tiếp tục phát sóng trên bốn đài truyền hình ở Hắc Long Giang, Thượng Hải, Sơn Đông.

                                                                                                                                         Theo Kênh 14