"Ông trùm" Lưu Diệp trong "Xin đừng gác máy"
Các Website khác - 19/11/2008

 Lưu Diệp là gương mặt được yêu mến trong nền điện ảnh châu Á. Vai diễn ông trùm trong "Connected" (Xin đừng gác máy) cũng khiến các đạo diễn càng lưu ý tới anh.

Ảnh đế Lưu Diệp.

Ông trùm do Lưu Diệp thủ vai là cảnh sát quốc tế nhưng cũng là kẻ bắt cóc “máu lạnh”, với phương thức ra tay thật tàn bạo. Hắn không từ bất cứ một thủ đoạn nào để bắt cóc hai mẹ con của Grace (Từ Hy Viên) trong phim Connected (Xin đừng gác máy).

Sinh năm 1978 tại Trung Quốc. Năm 1998, Lưu Diệp tham gia bộ phim Postmen in the Mountains khi là sinh viên Đại học Kịch nghệ Trung ương Bắc Kinh. Với bộ phim đầu tay này anh đã bộc lộ được những phẩm chất của một nghệ sĩ xuất sắc.

Series chụp ảnh thời trang của Lưu Diệp.

Tiếp đó, Lưu Diệp có cơ hội cộng tác với một số đạo diễn và diễn viên được trọng vọng bậc nhất ở Trung Quốc, đó là đạo diễn Lâu Diệp và đồng nghiệp Chương Tử Di trong Purple Butterfly (Tử Hồ Điệp), bộ phim được chọn tham dự Liên hoan phim quốc tế Cannes lần thứ 56 (2003); và Lan Yu (Lam Vũ) của đạo diễn kỳ cựu Quan Cẩm Bằng, một bộ phim về tình yêu giữa hai người đồng tính, đã tham gia tranh giải ở Liên hoan phim quốc tế Venice lần thứ 60 (năm 2003).

Với Postmen in the Mountains, Lưu Diệp giành được giải Kim Kê đầu tiên cho Nam diễn viên triển vọng. Đến năm 2001 thì tên tuổi của anh đã được công chúng ca ngợi qua phim Lan Yu.

Với bộ phim này anh giành được giải Kim Mã (Đài Loan) cho Nam diễn viên xuất sắc nhất, và là Ảnh đế trẻ tuổi nhất trong lịch sử giải thưởng này.

Hiện nay, Lưu Diệp có lượng người hâm mộ rất lớn và có các “Fan Club” rộng khắp từ Trung Quốc tới Hàn Quốc, Nhật Bản, thậm chí cả ở Pháp, nơi Lan Yu được đề cử giải Cành Cọ Vàng ở Liên hoan phim Cannes.

Minh Trang
                                                                                                                     Theo Tiền Phong Online