Tượng đồng công nương Diana và Dodi Fayed
Các Website khác - 25/08/2005

TTO - Tác phẩm mang tên “Nạn nhân vô tội” tạc tượng công nương Diana và người tình Dodi Fayed tay trong tay, bên dưới là chú chim hải âu đang tung cánh - biểu tượng cho sự bất diệt và điềm lành - đã chính thức khánh thành tại một cửa hiệu bách hóa ở trung tâm London vào 24-8-2005.

Diana mặc chiếc váy đầm cổ hở có viền, trong khi áo sơ-mi của Dodi lại không cài nút để lộ ngực. Bức tượng này cho phép người ta nhớ đến những kỉ niệm của đôi tình nhân này với lòng nhiệt thành và tình yêu thương, Mohamed al Fayed - cha của Dodi và là ông chủ của cửa hiệu Harrod - cho biết.

“Nạn nhân vô tội” của điêu khắc gia Bill Mitchell cũng phản ánh niềm tin của ông al Fayed rằng con trai ông và công nương đã bị ám sát, chứ không phải do lỗi lái xe ẩu của tài xế theo điều tra của người Pháp.

31-8-1997, đôi tình nhân cùng với tài xế Henri Paul đã qua đời khi chiếc Mercedes của họ tông phải một cây cột trong đường hầm ở Paris. Duy nhất một người còn sống là vệ sĩ của Diana - Trevor Rees-Jones - nhưng bị thương nghiêm trọng.

Đầu năm nay, người Anh đã yêu cầu điều tra lại tai nạn trên nhưng vẫn chưa đưa ra kết luận cuối cùng.

A.NG. (Theo AP)