Bí quyết quản lý thời hạn công việc hiệu quả
Các Website khác - 16/09/2008

 

 
Ảnh minh họa.

Hanoinet - Viết ra những kết quả của kế hoạch như việc liên hệ, sản phẩm và dịch vụ - cho dù những thứ ấy không có thời hạn cụ thể nhưng đôi khi chúng cần phải được sắp xếp cẩn thận.

Thời hạn công việc là một trong những vấn đề khó khăn nhất trong việc quản lý thời gian. Tuy nhiên bạn sẽ không còn phải “đau đầu” nữa nếu áp dụng những gợi ý dưới đây.

Sáng tạo và duy trì một danh sách sắp xếp các thời hạn bàn giao

 

Viết ra những kết quả của kế hoạch như việc liên hệ, sản phẩm và dịch vụ - cho dù những thứ ấy không có thời hạn cụ thể nhưng đôi khi chúng cần phải được sắp xếp cẩn thận. Bạn sẽ thấy đây làm một trong những cách giảm căng thẳng hiệu quả nhất, bởi nó đã chỉ cho bạn cách thực hiện mọi thứ như thế nào.

 

Lập kế hoạch và thời gian biểu cho công việc

 

Xác định rõ nhiệm vụ trong mỗi thời hạn công việc tại danh sách sắp xếp ví dụ như tìm thông tin, liên hệ khách hàng hoặc tìm hiều thị trường… Đặt chúng theo thứ tự và tính toán xem mất bao lâu để thực hiện những công việc ấy. Sau đó, chuyển thông tin đó sáng lịch làm việc hoặc thời gian biểu của bạn.

 

Thương lượng ngày bàn giao

 

Hầu hết thời hạn công việc không cố định, vì thế việc đề nghị cho thêm thời gian để hoàn thành là cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn có thể kiểm soát mọi thứ theo kế hoạch cũng như tăng khả năng thực hiện đúng tiến độ và giảm những căng thẳng không mong muốn. Điều cốt yếu ở đây là bạn không nên quá lo lắng hay than vãn về thời giạn không đủ, thay vào đó hãy tập trung làm việc và xin gia hạn nếu cần.

 

Học cách nói “không”

 

Một vài công việc không thể nào hoàn thành.nổi đúng thời hạn được giao. Nếu điều đó xảy ra, bạn hãy từ chối ngay từ lúc đầu vì nếu nhận lời, bạn sẽ gặp thất bại. Cho dù không dễ dàng để nói lời từ chối nhưng bạn nên có lời xin lỗi và giải thích lý giải tại sao bạn không thể thực hiện. Vì mọi người sẽ không nhớ bạn đã xin lỗi như thể nào, họ chỉ nhớ bạn đã không làm được điều mà bạn hứa sẽ làm.

 

Yêu cầu giúp đỡ

 

Hầu hết chúng ta không muốn bị thừa nhận là mình đang gặp vấn đề nào đó để thực hiện đúng thời hạn bàn giao. Nếu chuyện này thường xuyên xảy ra, rắc rối ngày càng khó giải quyết, đơn giản khi ấy chúng ta không khác gì những chú rùa và đặt mọi thứ trên lưng nhưng vẫn giả bộ là ổn. Vậy tại sao bạn không nhờ mọi người giúp đỡ làm một vài công việc, có như thế tốc độ công việc sẽ được đẩy nhanh hơn.

Theo Career-advice/DT