Lương của một spammer là bao nhiêu?
Các Website khác - 07/05/2008

 

Các chuyên gia AntiSpam phát hiện thấy mỗi một tháng, một email bất kỳ (bị) nhận khoảng 1.894 cho đến 2.614 thư rác. Theo mức giá hiện nay, cứ mail được 1 triệu email quảng cáo, các spammer lại ung dung đút túi 2-3 nghìn rúp (1 rúp tương đương 600 VNĐ).

 

Vậy thì chỉ một phép tính đơn giản, bạn đã có thể tìm ra thu nhập thực sự của các spammer Nga: Té ra họ không “rỗi hơi” như nhiều người tưởng, trái lại, đây thậm chí còn là một nghề “thu nhập cao”, với 4,6 triệu rúp/tháng hay trên 55 triệu rúp/năm.

 

Theo giám đốc của công ty Ashmanov & Partners Igor Ashmanov, một cuộc điều tra sơ bộ hồi năm 2003 của hãng này đã cho thấy thu nhập hàng năm của các spammer lên tới 2-3 triệu USD, nên không có lý do gì đến thời điểm này, con số đó lại thấp hơn.

 

Cũng theo bộ lọc thư rác của hãng này, chỉ tính riêng trên dịch vụ Mail.ru của Nga, lượng thư rác luân chuyển trong mạng đã là 40 triệu thư/ngày. Đấy là chưa kể đạo quân spammer của Nga làm thuê cho các công ty phương Tây rất “hăng”, nên tiền còn rót vào túi họ nhiều hơn nữa.

 

Thu nhập hàng triệu USD này của các spammer, tai hại thay, lại chẳng thấm vào đâu so với những tổn thất mà họ đã gây ra cho cộng đồng sử dụng Internet. Các spammer bỏ túi 55 triệu rúp, nhưng họ lại khiến nước Nga thiệt hại tới ít nhất 850 triệu rúp. Còn tính trên quy mô toàn thế giới, mỗi năm chúng ta đang bị “móc túi” hàng tỷ USD một cách âm thầm.