Một “thần tài” thời xăng tăng giá
Các Website khác - 28/07/2008

Một nhân viên kỹ thuật của VINAMILK đã tìm được phương pháp điều chỉnh xe ga để giảm tiêu hao nhiên liệu mà không gây ảnh hưởng đến tính năng xe và không gây tác dụng phụ.

Anh Hoàng đang chỉnh sửa hệ thống xăng cho xe của một người bạn

Đó là anh Nguyễn Trọng Hoàng, 38 tuổi, thợ sửa chữa ở tổ sản xuất sữa tươi.

Anh đã mày mò tìm ra cách điều chỉnh và khắc phục hệ thống xăng của xe ga để xe đỡ ăn tốn nhiên liệu, nhất là với những xe đã đi vài năm.

Tuy chưa được hội đồng khoa học nào đánh giá, nghiệm thu về phương pháp này của anh nhưng thực tế, những chiếc xe ga được anh điều chỉnh từ 1-2 năm gần đây, chủ nhân của nó đều thừa nhận ngoài việc giảm ăn xăng, máy xe còn hoạt động bình thường, không ảnh hưởng đến tính năng và không bị “tác dụng phụ” nào. Có thể coi đây là một tìm tòi đáng “đồng tiền bát gạo” của anh.

Một số anh em đã được anh giúp chỉnh xe như Đào Thanh Hưng, phóng viên truyền hình VTC, Đặng Ánh Thu ( làm việc tại Sứ quán Canada), Thu Huyền (Nhà máy sữa Tiên Sơn – VINAMILK)… Tất cả họ đều hài lòng cho biết, mức ăn xăng của xe sau khi được anh Hoàng điều chỉnh giảm hẳn, chỉ tương đương như của xe số.

Xe vẫn hoạt động tốt, máy khỏe, các tính năng khác vẫn bảo đảm. Được biết, năm 1994, anh Hoàng tốt nghiệp loại giỏi lớp thực hành kỹ thuật ôtô, xe máy do Chính phủ Nhật tài trợ, được tuyển vào làm việc tại Nhà máy sữa Hà Nội thuộc Cty VINAMILK.

Khi hỏi “bí quyết” của anh trong vấn đề này, anh hóm hỉnh trả lời: “Đấy là tôi áp dụng định luật bảo toàn năng lượng và tìm cách tận dụng triệt để số xăng hao phí của xe ga mà thôi”.

Nếu bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu thêm, có thể liên hệ theo số máy 04.2050846. 

Nguyễn Tài