Bán mua tại các 'chợ tình' Hà Nội
Các Website khác - 26/07/2003

Đêm xuống nhưng khu vực chợ Phùng Khoang (quận Thanh Xuân) vẫn tấp nập. Những cô gái khoảng 18-20 tuổi trong trang phục "nghèo" hết cỡ nhao hẳn ra lề đường vẫy gọi mời mọc, trong khi hàng chục xe máy lượn qua, lượn lại chọn "hàng". Tiếng chèo kéo, ngã giá của khách làng chơi và gái bán hoa lao xao cả đoạn phố.

Khách chủ yếu là thanh niên, nhưng cũng không hiếm những vị lớn tuổi, ăn vận sang trọng, đi xe hơi. Mỗi khi có xe đi chầm chậm qua, những cô gái từ trong bóng tối lập tức vây quanh chào mời: "Đi chơi không anh? Tàu nhanh 80.000 đồng, qua đêm 250.000 đồng, em bao phòng". Một gái bán dâm tiết lộ, mỗi ngày cô thường tiếp 5-7 khách, những ngày cuối tháng con số có thể gấp đôi, bởi "cuối tháng, nhiều người muốn đi chơi để giải đen".

Theo tìm hiểu của VnExpress, có khoảng 15 "gái" thường xuyên túc trực tại khu vực này, phần lớn là dân ngoại tỉnh, đông nhất là Hà Tây. Điều hành "chợ" là một phụ nữ trung niên tên Lan, thường ngồi trong một quán cà phê gần đó cùng với 2 thanh niên, trong đó có một người tên Hùng, là dân anh chị có tiếng ở khu xóm bụi thuộc phường Thanh Xuân Nam.

Nam "Đen", một tay anh chị đã giải nghệ, hiện làm xe ôm tại đây cho biết: "Lan quê Hà Tây, là gái mại dâm giải nghệ, đang thuê nhà tại khu xóm bụi phường Thanh Xuân Nam. Lúc mới thành lập chợ, Lan đi thu gom gái từ các những điểm mại dâm đã bị dẹp bỏ. Sau đó, "má mì" này cất công về tận các tỉnh để tuyển lựa hàng". Chợ tình Phùng Khoang hoạt động khá tinh vi. Các thượng đế thoải mái chọn, Lan và hai bảo kê không bao giờ ra mặt. Tuy nhiên, khi có chuyện xảy ra chúng có thể huy động thêm 5-6 đầu gấu khác. Hỗ trợ cho các gái mại dâm là đội quân xe ôm trong khu vực. Ngoài chở gái đến nhà nghỉ, họ còn kiêm luôn cảnh giới công an.

Con phố nhỏ Hoa Lư, khu triển lãm Vân Hồ, cũng là nơi tụ họp của gái bán hoa, nhưng hoạt động muộn hơn và cũng ít tấp nập hơn. Khách làng chơi thường rỉ tai nhau rằng chất lượng của "hàng" ở đây khá hơn. Dũng, một khách mua dâm thường xuyên ở phố Hoa Lư, cho hay: "Hàng chủ yếu là từ các quán karaoke trên đường Đại Cồ Việt và khu vực quanh công viên Lenin. Sau khi các quán hết giờ, họ ra đây làm thêm". Khoảng 24h, con phố này luôn có 4-5 cô gái trang điểm loè loẹt lững thững đi bộ đón khách. "Đi nhanh 100.000 đồng, giá chung ở đây rồi ", một cô gái ra giá.

Quanh các hồ Thiền Quang, Nghĩa Tân, Giảng Võ, Mễ Trì, đường bê tông Thanh Xuân..., gái bán dâm cũng hoạt động thường xuyên, tạo thành những chợ hương phấn khá nhộn nhịp.

Sau khi ngã giá, các cặp thường đưa nhau đến bãi đáp là các nhà nghỉ, nhà trọ bình dân. Khách của khu Phùng Khoang sẽ được dẫn tới các nhà nghỉ trên đường Quang Trung, thị xã Hà Đông. Thượng đế khu triển lãm Vân Hồ sẽ được dẫn tới nhà nghỉ N.H. trên đường Đại Cồ Việt hoặc nhà nghỉ trên đường Lê Duẩn. Phần lớn các điểm này đều có mối quan hệ thân thiết với gái và có những biện pháp đề phòng rất chặt chẽ, thậm chí có cả hệ thống báo động để khách và gái tẩu thoát khi có sự kiểm tra của cơ quan chức năng.

Tại khu vực hồ Mễ Trì, nếu khách có nhu cầu "sống giữa thiên nhiên" sẽ được phục vụ ngay trên bãi cỏ ở gần đó. Giá của những "tour" kiểu này khoảng 50.000 đồng. Một gái bán dâm tại hồ Thiền Quang cho hay: "Lấy được 70.000 đồng của khách thì em phải chi 20.000 đồng tiền phòng, 20.000 đồng cho bảo kê. Bản thân chỉ được 30.000 đồng thôi".

Theo Chi cục phòng chống tệ nạn ma tuý và mại dâm Hà Nội, tại thành phố hiện còn 59 điểm thường diễn ra hoạt động bán dâm, với khoảng 3.000 gái. Một phần đáng kể trong số họ nghiện ma tuý và nhiễm HIV. Trung tá Phùng Quang Hiển, Trưởng công an phường Nguyễn Du, cho biết: "Trong đợt truy quét vừa qua, chúng tôi đã bắt 4 gái mại dâm hoạt động quanh khu vực hồ Thiền Quang. Trong số này, có 3 đối tượng nghiện ma tuý và nhiễm HIV. Những gái mại dâm trên đã từng bị công an phường bắt giữ và chuyển về Trung tâm Giáo dục xã hội. Tuy nhiên, sau một thời gian họ lại tiếp tục hành nghề cũ".

Theo Chi cục trưởng cục Phòng chống tệ nạn ma tuý và mại dâm Hà Nội Nguyễn Vi Hùng, để xoá bỏ hoàn toàn những điểm mại dâm cần có sự phối hợp đồng bộ giữa công an và chính quyền địa phương đang tồn tại "chợ tình". Ông Hùng cũng thừa nhận: "Nhiều địa phương chưa quan tâm đúng mức đến vấn đề này, nên tệ nạn mại dâm đang có chiều hướng gia tăng".