Cặp bồ mác Tây - mốt mới của dân chơi Sài Gòn
Các Website khác - 11/07/2003
Đắm mình trong thế giới màu đêm, những cô gái này có nhìn thấy những gì đang đợi mình phía trước?

Cái thời ''ôm eo ếch'' mấy anh chàng ''nhà mặt phố, bố làm to'' cưỡi @ hay Dylan đã xưa lắm rồi đối với các cô gái ''biết chơi'' ở đất Sài Gòn hiện nay.


Me Mỹ, me Tây - họ là ai?

Những cô gái đó được gọi là ''me Mỹ'' hay ''me Tây'' - là tiếng lóng mà dân Sài Gòn xưa dùng để gọi những cô gái thân Mỹ, lấy Tây. Chỉ có điều là với hầu hết với họ, Mỹ không nhất thiết phải là ''trai ngoại'' chính thống mà chỉ cần là một anh chàng Việt Kiều bởi theo họ: ''Trai Việt Nam chán chết! Khó chơi, khó ăn!''.

Nói những cô gái này nghèo - Không đúng! Nói họ ham ''tốt mã'' - Cũng sai! Nhiều người trong số họ có thừa tiền, lắm của mà gia đình cung phụng cho những cuộc vui thâu đêm. Ngày trước các cô gái ham lấy Việt kiều để thoát khỏi cảnh nghèo, để được đến miền đất hứa. Còn ngày nay các ''dân chơi'' ham bồ Việt kiều không phải vì cái tương lai tươi sáng, mà họ ham Mỹ ham Kiều vì chính cái mác của những chàng trai đó.

 

Đó là những cô gái rất xinh đẹp, xinh đẹp như những con búp bê vô hồn với một gương mặt được trang điểm kĩ càng bất kể ban ngày hay ban đêm, làn da trắng như ''Tây'' bởi kỹ thuật thẩm mỹ. Vào quán, họ chọn ngay cái bàn ở vị trí ''ăn tiền'' nhất để dễ ''địa'' xung quanh. Đích nhắm của họ là những anh chàng có ''Việt kiều style'', nhất là kiều Mỹ, bởi với họ, chỉ có dân Mỹ hay dân sống ở Mỹ mới chơi đẹp, mới vung tay quá trán với gái được.

 

N.T, một ''me Tây'' chỉ mới 20 tuổi nhưng không ai sành về chơi với Mỹ hay Tây hơn cô. Trong ''list'' bạn trai của N.T không ai dưới hàng ''kiều''. Niềm tự hào của N.T. chỉ đơn giản là được vênh mặt khoe những câu đại loại như: ''Trời! Hôm qua tao ''tưng'' quá trời luôn. Thằng ''boy'' của tao vừa ở bển về nên tối qua ''đập'' 3 chai ở Heat để mừng ngày nó hồi hương'', trước ánh mắt ganh tị của đám bạn bè.

 

Tại một discotheque trên đường Phạm Ngũ Lão, nơi được mệnh danh là một trong những chốn ăn chơi thời thượng nhất hiện nay sau khi các Metropolis, Monaco rồi Blue ''bị'' biến mất, K.O. một cô gái ''me Tây'' thuộc dạng ''xịn'' mặc chiếc váy jean siêu mini cùng cặp kính mát ''fashionable'', ném cái ''phịch'' một chiếc thẻ rượu lên bàn, một chai Hen (Hennessy) được đem ra trong sự ''kính nể'' của anh phục vụ lẫn đám bạn xung quanh. K.O. vừa cười hềnh hệch vừa nói với mấy cô bạn cũng ăn mặc cực ''sốc'': ''Thẻ rượu này tao vừa ''khoắng'' của một thằng Việt kiều Australia hôm qua, còn nhiều lắm, tụi bây cứ chơi thoải mái''.

 

T.V. với chiếc áo voan mỏng dính để lộ chiếc coóc-xê hàng triệu bên trong cùng bộ ngực vừa ''chỉnh tu'' hết 3.000USD, còn L.M. thì thật ''sex'' trong bộ váy ngắn nhưng không mặc ''phụ tùng'' trông rất mát mắt! Để ý thấy một anh ''kiều'', K.O. đủng đỉnh bước lại gần, vừa vuốt nhẹ chiếc gáy anh ta cô vừa thì thầm: ''Sao ngồi buồn vậy anh? Mình ''cheer'' một cái rồi em kể chuyện cổ tích cho anh nghe nha!''...

 

Lả lơi bắt chuyện với các ''kiều'' hoặc trai Tây chỉ là một hình thức làm quen khá ''tế nhị'' của họ.

Còn có những cô gái người Việt chào hỏi các ông bạn nước ngoài mời quen của họ bằng ôm hôn ''thân mật'', thậm chí nếu thân quen hơn một chút, họ còn tỉnh bơ ''bóp'' vào mông, khiến anh chàng nhảy dựng lên và quay sang cắn mạnh vào vai nàng. Trong góc, một cặp Tây - Việt đang làm trò gì đó… trong hơi men nồng nặc. Một cô khác có lẽ do ''nóng'' quá nên đã lấy bia tưới khắp người, vừa tưới vừa nhún nhẩy theo điệu hip-hop đầy kích động…

 

0h, vũ trường đóng cửa, dân chơi túa ra đường, các cô gái người nào say khướt thì được một anh chàng Kiều dìu đến nơi mà ''ai cũng biết'', một vài cô khác phóng lên xế hộp cùng những gã trai mới quen đi ''karaoke bay'' (uống thuốc lắc). Một số ''nữ anh hào'' còn lại thì vẫn tiếp tục cuộc chơi…

 

Để thành một ''me''

 

Xem ra thì các cô ''me Mỹ, me Tây'' thời nay còn tài tình hơn các bà các cô thời trước nhiều vì muốn trở thành một me thì ngoại hình, ngoại ngữ chưa đủ mà các cô còn phải có… tài ''ngoại'' (bida, khiêu vũ…). Với tiêu chuẩn ''ngoại hình'' - không nhất thiết phải quá đẹp vì thời bây giờ ''không có phụ nữ xấu chỉ có phụ nữ không có tiền làm đẹp'' mà thôi. 3.000 - 4.000 USD cho bộ ngực, dăm ''vé'' cho mông, vài ba ''chỉ'' cho khâu tắm trắng rồi hút mỡ, làm tóc thì ''ma'' cũng biến thành tiên.

 

Còn khoản ''ngoại ngữ'' - ''Dễ ẹt, nói tiếng bồi khi gặp Tây, với Việt Kiều thì "I’m là Quỳnh…" rồi lâu lâu đệm thêm mấy tiếng ''....'' hay ''shit'' sành điệu là xong ngay. ''Tình cảm là chính mà you!'', Q. - một ''me'' tỉnh bơ phát biểu.

 

Về ''tài ngoại'', theo các cô, các kiểu nhảy kiểu, khua chân múa tay là ''xưa rồi Diễm'', bây giờ nhảy là phải lắc mông, uốn bụng càng nhiều càng ''sốc'', mặt phải ''chảnh'' và phải đeo kính mát thời trang khi nhảy mới đúng ''chất''.

 

''Vô vũ trường mà uống bia chẳng khác nào mặc quần hiệu mà mang dép Lào'', Y.P, 18 tuổi, tuyên bố. Sành điệu hay không thì không biết mà chỉ chưa đầy 18 tuổi P. đã là mẹ của một đứa con mà không biết cha nó là ai, hậu quả sau một lần chơi trò lắc xí ngầu, uống rượu với một tay Kiều để ''cưa'' hắn. Ai dè…


Một ''me Mỹ'' thì tính cách phải Tây, phải phóng khoáng. Trò e thẹn, ngại ngùng chỉ để bẫy các chàng Tây hay Việt Kiều chỉ còn dành cho mấy em ''gái quê'', còn ''ta'' thì càng gợi tình, càng ''chảnh'' càng ''đắt''. Với những ''phẩm chất'' không thể thiếu trên, trong các quán bida, các cô còn phải biết thể hiện ''bãn lĩnh'' dân chơi của mình. Trong các quán bar, nơi tụ tập nhiều khách Tây là nơi các cô nàng thường đứng bên bàn bida vừa hút thuốc, vừa cầm cơ uốn éo theo nhạc, thỉnh thoảng lại tu chai bia một hơi rất sành điệu. Không chỉ chơi hết mình, khi đánh thắng ván nào các cô còn biểu diễn một màn lắc mông ăn mừng trước bao con mắt của trai ''nội'' hay trai ''ngoại''.

 

Cái ''hậu'' của các ''me''

 

Cuộc vui nào rồi cũng có lúc tàn, thế nhưng với các ''me'' thi không chỉ ''tàn'' mà còn để lại những cái ''hậu'' không mong đợi. H.T. cách đây một năm còn e lệ nép mình bên người chồng sắp cưới, một anh Việt Kiều gốc Hoa, bạn bè ai cũng mừng cho hạnh phúc của cô. Đùng một cái gia đình anh ta hồi hôn chỉ vì muốn anh lấy một người con gái gốc Hoa chính thống. Hận tình, H.T. lao vào cuộc chơi như một con thiêu thân, đốt cháy đêm ngày, đốt cháy cả chính bản thân mình đến nỗi bạn bè cũ không ai còn nhận ra cô.

 

Người ốm rạc đi do đêm nào cũng thức khuya, cũng ''bay'' tới sáng, chiếc thánh giá to đùng trên cổ, mái tóc nhuộm vàng. Giờ đây trong giới ăn chơi, không ai không biết đến H.T., một ''me Mỹ'' sành sỏi. Có lần H.T. bị một cô gái nhảy tát giữa vũ trường và mắng: ''Làm gái thì cho ra làm gái, dân chơi thì cho ra dân chơi. Chứ như mày chỉ làm xấu mặt bọn tao''. Từ một mối tình thất bại, cô qua tay không biết bao nhiêu người đàn ông, đặc biệt là chỉ với Việt Kiều, dễ dàng đến độ chỉ cần thấy hợp nhãn và gã đó chịu chi. Để đến lúc chính H.T. buột miệng: ''Muốn dừng mà không biết dừng ở đâu bây giờ!''...

 

Với các cô gái trong giới ''me Mỹ, me Tây'', tình yêu dường như là một thứ màu mè, xa xỉ phẩm. Yêu sao được với những mối tình chớp nhoáng đầy vụ lợi và thỏa mãn cá nhân? Cả hôn nhân cũng vậy, như một trò đùa!

 

H.G, một cô gái với gương mặt xinh như búp bê mà tôi quen biết vừa cho ra đời một bé gái. Đó là kết quả của mối tình giữa cô với một tay Việt Kiều. Gia đình H.G khó khăn, phải ở nhà thuê, cha mất khả năng lao động, mẹ thì buôn gánh bán bưng nhưng cô không muốn gắn mãi đời mình với cái nghèo. Tham gia thế giới màu đêm, nhờ nhan sắc của mình, G. quen với khá nhiều đàn ông và cô yêu, yêu thật một anh chàng Việt Kiều. Để giữ người yêu và để đổi đời, cô quyết định có con. Nghe tin cô ''dính'' bầu, hắn ta tỉnh bơ nói: ''Thì em cứ sanh đi, anh nuôi. Nhưng đám cưới làm chi cho tốn hả em. Ba má anh ở với nhau có cưới hỏi gì đâu, vui là chính mà em''.

 

Chả biết làm sao, cô đành ngậm đắng nuốt cay sống chung với người chồng 6 tháng ở đây, 6 tháng ở ''bển'' và nhà vẫn là nhà mướn, mẹ cô giờ đây lại càng vất vả hơn. Khi cô lên bàn sanh, anh chồng Kiều của cô còn đang ''bay'' trong một quán Karaoke nào đó chưa giã thuốc lắc.

 

Nhưng có lẽ cay đắng nhất vẫn là T.M. Một thời được săn đón bởi những tay Việt Kiều, lẫn Tây thứ thiệt nhờ thân hình ''ăn tiền'' của mình. Lên xe hơi, du lịch nước ngoài, nhẫn kim cương với cô chỉ là chuyện nhỏ. Cô qua đêm với biết bao người đàn ông, thậm chí chỉ vì lý do đơn giản: không có chỗ ngủ vì đã quá khuya và không mang theo CMND. Để rồi sáng thức dậy, cô còn không nhớ nổi gương mặt của người ''chồng'' tối qua. Đàn ông với cô chỉ là những chú cún con ngoan ngoãn bị xỏ mũi như chơi. Thế rồi, cũng đến một ngày cô biết mình đã mang thai và ''mang'' luôn cả virus HIV trong người. Gia đình từ, bạn bè xa lánh, cả những người đàn ông ngày xưa bu lấy cô như kiến bu đường giờ tránh cô như tránh ''hủi''. Không gia đình, không tiền bạc, không bạn bè, nghề nghiệp, T.M. sống lang thang, vật vờ. Còn đứa trẻ cô sinh ra cũng vừa chết vì AIDS.

 

Hằng đêm, cứ từ 0h trở đi, người ta lại thấy những cô gái rầm rập cưỡi những chiếc xe bóng nhoáng hàng nghìn USD kẹp năm, kẹp ba đi với nhau thành từng nhóm trên các đường lớn trung tâm thành phố để ''quậy'' tiếp ở những chốn ăn chơi kín đáo sau khi đã ''tưng bừng'' trong các vũ trường. Cạnh họ là một vài anh ''tây'' hay ''kiều''. Cả tiếng Việt lẫn tiếng ''tây'', họ vừa đi vừa nói chuyện ầm ĩ dọc đường. Nhìn kỹ lại, đó đều là những cô gái mặt còn ''búng ra sữa'', tiếng cười của họ còn trong sáng quá, vậy mà...

 

(Theo TCMT)