Châu Phi khó đạt được các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ
Các Website khác - 15/09/2005

Prêtôria (TTXVN) - Theo báo cáo của Uỷ ban Kinh tế Liên Hợp Quốc (LHQ) về châu Phi, mặc dù các nước châu Phi đang đạt được những tiến bộ trong lĩnh vực giáo dục nhưng châu lục này khó có thể thực hiện được các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ (MDGs) khác của LHQ.

Các nước Bắc Phi có khả năng đạt được tất cả các MDGs vào năm 2015, trong khi đó hầu hết các nước cận sa mạc Xahara (châu Phi) không có các giải pháp kịp thời và sẽ không thể đáp ứng thời hạn thực hiện MDGs của LHQ.

Báo cáo đã đề xuất một số giải pháp nhằm giúp châu Phi đẩy mạnh thực hiện các MDGs như đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, phát triển khu vực kinh tế tư nhân và cải thiện bộ máy quản lý.

Hiện nay, có khoảng 200 triệu người ở châu Phi vẫn đang sống trong nghèo đói. Số người nhiễm HIV/AIDS ở châu lục này chiếm hơn 90% tổng số trường hợp nhiễm HIV/AIDS trên thế giới. Tỷ lệ người mắc bệnh sốt rét và bệnh lao ở châu lục này cũng cao nhất thế giới. Trong khi đó, trong năm 2004, thu nhập bình quân đầu người của châu Phi chỉ tăng 2,7%./.