Ngăn chặn HIV/AIDS là nhiệm vụ của toàn dân
Các Website khác - 26/08/2004
Ngày 25-8, Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã đến thăm, nói chuyện với những người nhiễm HIV/AIDS và cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. Chủ tịch nước Trần Đức Lương nhấn mạnh: công cuộc phòng chống, ngăn chặn, đẩy lùi HIV/AIDS đã trở thành một nhiệm vụ cấp thiết của mọi người dân trong xã hội và của cả cộng đồng.
Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã đến tận giường bệnh tặng quà và thăm hỏi, động viên bệnh nhân HIV/AIDS đang điều trị tại Viện Y học lâm sàng các bệnh nhiệt đới, Bệnh viên Bạch Mai, Hà Nội.
Nói chuyện với các bệnh nhân HIV/AIDS và các cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai, Chủ tịch Trần Đức Lương nêu rõ: Đại dịch HIV/AIDS đang hoành hành, phát triển nhanh chóng ở nhiều quốc gia, khu vực và trên thế giới, là mối đe doạ nghiêm trọng đến sức khỏe con người, là vấn đề an ninh chính trị và sự phát triển kinh tế-xã hội của mỗi quốc gia... Bởi vậy, công cuộc phòng chống, ngăn chặn, đẩy lùi HIV/AIDS đã trở thành một nhiệm vụ cấp thiết của mọi người dân trong xã hội và của cả cộng đồng.

Chủ tịch khẳng định sự quyết tâm cao của Đảng, Nhà nước trong công tác phòng chống HIV/AIDS. Việt Nam cam kết thực hiện các điều ước quốc tế về HIV/AIDS, Việt Nam đã và sẽ cùng với tất cả các nước cam kết đẩy mạnh công tác phòng chống HIV/AIDS, chống phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS và ứng xử với những người không may bị nhiễm như những người bình thường trong xã hội.

Chủ tịch kêu gọi các nước phát triển, các tổ chức quốc tế hỗ trợ các nước đang phát triển, nước nghèo và yêu cầu các tập đoàn dược phẩm cũng như những tổ chức khác cần xoá bỏ các rào cản đối với quyền lợi chính đáng cho cộng đồng người nhiễm HIV/AIDS, trong đó Việt Nam là nước đang phát triển rất cần sự hỗ trợ của bạn bè quốc tế.

Nhân dịp này, Chủ tịch Trần Đức Lương thay mặt Nhà nước và nhân dân Việt Nam chân thành cảm ơn chính phủ các nước, các tổ chức song phương, đa phương, phi chính phủ và các cá nhân đã và đang có nhiều đóng góp, hỗ trợ cho công cuộc phòng chống HIV/AIDS tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đức Lương cũng đến thăm, tặng quà động viên các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Nhi, Khoa Sản, Bệnh viện Bạch Mai và mong các bệnh nhân này sớm khỏi bệnh trở về với gia đình.

Theo Tin tức