Lấy vợ 14 tuổi sẽ bị đi tù 50 năm
Các Website khác - 15/09/2005

(VietNamNet) - Tháng năm vừa rồi Matthew Koso cưới một cô gái có tên là Crystal, cô ấy đang mang bầu được mấy tháng. Nhưng người thanh niên vừa mới là chồng và sắp làm cha co nguy cơ phải tạm biệt hai mẹ con để vào sống trong…tù. Nguyên nhân là gì vậy? Là do Crystal khi đó mới 14 tuổi..

Soạn: AM 548560 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Hai vợ chồng Koso đang rất lo lắng

Koso bị kết tội cưỡng hiếp tại bang Nebraska, quê nhà của anh và nếu bị kết tội anh có nguy cơ phải ngồi tù đến 50 năm. Hai vợ chồng đã quyết định chuyển sang cưới ở bang Kansas theo ước nguyện của bố mẹ, vì ở bang Kansas thì điều này là hợp lệ.
Mathew Koso nói trong nước mắt “Tôi sợ rằng sẽ mất cả hai mẹ con cô ấy. Giờ này đây không có gì trên đời có thể sánh được vợ và con tôi”.

Mathew và Crystal quen nhau qua một người anh họ. Họ bắt đầu hẹn hò nhau từ năm 2003, khi đó Koso 20 tuổi còn Crystal mới 12. Năm 13 tuổi Crystal có bầu và đến năm 2005 họ tổ chức đám cưới. Nhưng chỉ có một số bang ở Mỹ cho phép hôn nhân ở tuổi 12. Trong đó có bang Kansas.
Mẹ của Matthew, bà Peggy Koso cho biết “Vào thời điểm đó chúng tôi không có nhiều lựa chọn. Không thể phá thai, không thể nhận con nuôi, tôi nghĩ chúng tôi đã làm đúng khi tổ chức đám cưới cho chúng nó”.

Luật sư tối cao của bang Nebraska biết được mối quan hệ của Matthew và Crystal qua một số người hang xóm của họ ở thành phố Falls vào hồi tháng 7 và ông đã kết tội Matthew về tội cưỡng hiếp.
Vị luật sư này cho biết “Tôi không muốn một người đàn ông trưởng thành quan hệ tình dục với một đứa trẻ cho dù bố mẹ họ đồng tình với chuyện ấy. Người lớn cho la đúng , trẻ con cho là đúng nhưng xã hội không đồng ý với điều ấy”

Ở Mỹ cứ 5 đứa trẻ thì có một em quan hệ tình dục trước tuổi 15, mỗi năm có khoảng 150.000 đứa trẻ được sinh ra bởi những ông bố bà mẹ còn đang tuổi vị thành niên. Ở bang Nebraska năm 2002 có 25 ca sinh nở dưới tuổi 15. Ở bang Kansas, năm 2003 có 5 bé gái lấy chồng khi chưa đầy 15 tuổi, năm 2002 có 3 em và năm 2001 có 6 em.
Ở bang Nebraska quan hệ tình dục giữa người lớn và trẻ em dưới 16 tuổi sẽ bị buộc tội hãm hiếp cho dù họ có lấy nhau hay không .

Trường hợp của Matthew sẽ bị xử nặng hơn vì cô gái mà anh quan hệ và cũng là vợ của anh khi đó mới chỉ có 12 tuổi. Nhân dân ở thành phố Falls đã gửi hàng trăm bức thư lên tòa án để ủng hộ Matthew nhưng vẫn khong thay đổi được gì. Crystal giờ này đã làm mẹ, cô nói “ Tôi đã đủ khôn lớn để sinh nở và nuôi dạy con cái”.
Bố của Crystal bỏ đi khi cô còn bé xíu để lại cô và một người mẹ bệnh tật. Hiện nay cô đang sống cùng Matthew và bé Samara ở nhà bố mẹ Mathew. Cô cho biết “Quan tòa và luật sư đã không hiểu tôi. Tôi có thể có những quyết định cho riêng mình. Tôi là người sẽ trực tiếp nhận hậu quả nên tôi biết tôi phải làm gì’
Cô cũng nói thêm rằng nếu con gái cô Samara hẹn hò với một anh chàng 20 tuổi khi nó lên 12 thì cô sẵn sang để chúng dắt nhau vào phòng riêng”.

  • X.Thắng (Theo News)