Bắt giữ một lượng lớn các loại phụ tùng xe máy lậu
Các Website khác - 25/08/2005

Quản lý thị trường TP HCM, kết hợp các cơ quan chức năng chiều 24/8 đã phát hiện và thu giữ một lượng lớn các loại phụ tùng xe gắn máy như: IC, piston, sên cam, đĩa đùm, bạc đạn... không chứng từ nhập khẩu. Ước tính, tổng giá trị là 120 triệu đồng.

Số hàng trên được phát hiện tại 3 cửa hàng kinh doanh sản xuất cùng mang tên Vũ Trụ. Cửa hàng thứ nhất ở số 122B, đường Dương Tử Giang, phường 15, quận 5, do ông Mã Thanh Thanh làm chủ. Cửa hàng thứ 2 tại số 103, đường Tân Thành, phường 15, quận 5 do Hàn Hải Nguyên đứng tên. Và người quản lý cửa hàng thứ 3 ngụ tại số 175/592A, đường Lý Thường Kiệt, phường 9, quận Tân Bình, là Hà Tôn Quyền.

Việc kinh doanh của 3 cửa hàng này đều có giấy chứng nhận kinh doanh do quận cấp. Tuy nhiên, các loại hàng hóa ngoại nhập đang bày bán tại đây đều không có chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Theo nhận xét của đội quản lý thị trường, đây là một vụ kinh doanh phụ tùng xe gắn máy lậu có quy mô và móc xích lẫn nhau. Hiện toàn bộ lô hàng đã được cơ quan chức năng niêm phong để tiếp tục xử lý.

Minh Tâm