Đà Nẵng: Bắt đầu bán vé tàu Tết cho khách về Bắc
Các Website khác - 08/12/2005

(VietNamNet) - Ngày 8/12, Ga Đà Nẵng bắt đầu bán vé tàu Tết cho khách về Bắc. Năm nay, lượng khách mua vé về Tết theo hướng này chưa đông như mọi năm.

 

Soạn: AM 644658 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Lượng khách đến mua vé tàu Tết về Bắc tại Ga Đà Nẵng trong ngày đầu tiên chưa đông.

Theo tin từ Ga  Đà Nẵng, từ 7h sáng 8/12, Ga Đà Nẵng đã chính thức mở cửa bán vé  phục vụ cho nhân dân đi lại trong dịp Tết Nguyên đán tại 4 cửa bán vé chính. 

Theo đó, việc bán vé tàu đi các tỉnh phía Bắc (trước Tết) được tổ chức bán  trước từ ngày 8/12. Vé đi các tỉnh phía Nam(sau Tết) sẽ được tổ chức bán sau đó một tuần, từ ngày 15/12. Toàn bộ số lượng vé bán ra đều được công bố công khai  tại các phòng đợi của nhà ga.

 

Theo thống kê của Phòng vé Ga Đà Nẵng, tính đến 17h ngày 8/12, đã bán ra khoảng 500 - 550 vé. So với mọi năm thì năm nay, lượng khách đến mua vé tàu Tết về Bắc trong ngày đầu tiên không đông lắm. Chỉ đến khoảng 10h30 sáng nay đã bắt đầu vãn khách, và chiều nay thì chỉ lai rai. Nguyên nhân có thể là do phần lớn hành khách có nhu cầu về Bắc chưa biết được ngày về chính xác để mua vé.

 

Một điểm khác đáng chú ý nữa là trong ngày đầu tiên bán vé tàu Tết về Bắc năm nay, có đến 90% hành khách mua vé ghế ngồi cứng trên các tàu thường thay vì chủ yếu mua vé ghế mềm, vé nằm trên các tàu nhanh như các năm trước. Nguyên do không phải vì giá vé tàu năm nay tăng hơn mọi năm mà vì đa số khách đến mua vé trong ngày đầu tiên là sinh viên, học sinh và người lao động có nhu cầu về quê sớm.

 

Ga Đà Nẵng cũng cho hay, ngành Đường sắt đã quyết định tăng cường  thêm một chuyến tàu Thống Nhất ký hiệu TN22 xuất phát từ Đà Nẵng đi Hà Nội lúc 11h ngày 26/1 (tức 27/12 Âm lịch) với khoảng 600 vé. Bắt đầu từ ngày 20 - 28/1 (tức từ 21 - 29/12 âm lịch), mỗi ngày tại Ga Đà Nẵng sẽ kết nối thêm 2 toa khoảng 160 ghế đối với tất cả các chuyến tàu Thống Nhất đi Hà Nội.

  • Hải Châu