Đà Nẵng: Kiểm định độc lập điện kế bị khiếu nại
Các Website khác - 23/08/2005

(VietNamNet) - UBND TP.Đà Nẵng vừa quyết định lập Tổ kiểm định độc lập các điện kế có khiếu nại, với các thành viên từ Sở Công nghiệp và Chi cục Đo lường chất lượng. Bên sai sẽ phải bồi hoàn chi phí kiểm định!

Soạn: AM 525754 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Các điện kế có khiếu nại ở Đà Nẵng sắp được kiểm định độc lập.

Sau khi VietNamNet có bài phản ảnh việc nhiều hộ sử dụng điện ở Đà Nẵng khiếu nại vì nghi ngờ điện kế chạy quá nhanh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Chính đã ký quyết định thành lập Tổ kiểm độc độc lập các điện kế theo đơn thư phản ảnh của người dân. Các thành viên của tổ kiểm định này sẽ từ Sở Công nghiệp và Chi cục Đo lường chất lượng Đà Nẵng.

Theo chỉ đạo của UBND TP, Tổ kiểm định độc lập các điện kế bị khiếu nại sẽ làm việc với các hộ dân có đơn thư phản ảnh, tháo gỡ các điện kế để kiểm định thông qua Trung tâm Kỹ thuật Đo lường chất lượng 2 và báo cáo kết quả với UBND TP, đồng thời công bố cho dân biết.

Trong hai ngày 23 và 24/8, Tổ kiểm định sẽ làm việc tại các hộ dân có khiếu nại ở 3 phường Thuận Phước (quận Hải Châu), Tân Chính và Vĩnh Trung (quận Thanh Khê). Đại diện Điện lực Đà Nẵng sẽ có mặt tại các buổi làm việc với tư cách bên hợp đồng kinh tế bán điện và chịu trách nhiệm quản lý kỹ thuật các điện kế.

Do đây là tổ kiểm định độc lập nên theo quy định của Luật Điện lực, mọi chi phí phát sinh trong quá trình kiểm định sẽ được tính. Bên sai sẽ phải bồi hoàn chi phí và chịu các trách nhiệm liên đới theo luật định.

  • Hải Châu