Dịch vụ chuyển tiền nhanh tại TP HCM nghẽn mạch
Các Website khác - 23/01/2006

Sáng nay, hàng trăm người đến Bưu điện trung tâm Sài Gòn để chuyển tiền nhanh đã rất bức xúc khi không được đáp ứng yêu cầu. Nhân viên bưu điện giải thích, nguyên nhân là do hệ thống mạng chuyển tiền trên cả nước đang không ổn định.

Anh Nguyễn Mạnh Hùng ở Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân cho biết, anh thường xuyên dùng dịch vụ này để gửi tiền về cho bố mẹ già ở quê. Tuy nhiên, sáng nay ra gửi chút tiền về biếu các cụ ăn Tết, anh Hùng đã "được" nhân viên bưu điện khuyến cáo, rất có thể phải đến sau Tết Bính Tuất người nhà anh mới nhận được số tiền anh gửi.

"Vậy thì tôi gửi để làm gì nữa. Tôi chăng hiểu ngành bưu điện làm ăn kiểu gì?" - anh Hùng nói rồi bực bội ra về.

Khách hàng
Khách hàng bị từ chối dịch vụ chuyển tiền nhanh tại Bưu điện Trung tâm Sài Gòn. Ảnh: Việt Hùng.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Phó giám đốc Bưu điện TP HCM thừa nhận hiện tượng nghẽn mạng trên bắt đầu xảy ra từ ngày 20/1. Mỗi ngày, trên địa bàn TP HCM có hàng nghìn phiếu chuyển tiền nhanh không thực hiện được. "Tuy nhiên chúng tôi chỉ là nhà cung cấp dịch vụ. Mọi vấn đề về tắc hay thông mạng đều do Tổng công ty Bưu chính viễn thông quản lý" - ông Dũng cho hay.

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Vĩnh, Phó ban Bưu chính, Tổng công ty Bưu chính viễn thông thì nguyên nhân do đường truyền của dịch vụ chuyển tiền nhanh mà Tổng công ty mới nâng cấp ngày 1/1/2006 hoạt động chưa ổn định. Bên cạnh đó, kể từ ngày 20/1, lượng khách hàng tại TP HCM tăng đột biến. Trung bình mỗi ngày tại Bưu điện Trung tâm Sài Gòn có trên 11.000 phiếu chuyển tiền được thực hiện. Trong khi những ngày trước đó cao nhất chỉ đến 5.000 phiếu chuyển tiền trong cả nước.

Giải pháp tình thế lúc này đó là khách hàng chuyển tiền theo dịch vụ điện chuyển tiền. "Gửi tiền qua điện chuyển tiền chỉ từ 3 đến 4 ngày là ra tới Hà Nội và các tỉnh phía Bắc" - bà Vĩnh khuyến cáo. Tuy nhiên, khi nhân viên Bưu điện giải thích thì phần lớn khách hàng đã không đồng ý với hình thức chuyển tiền trên vì bây giờ đã là những ngày sát Tết.

Bà Vĩnh cho biết Tổng công ty Bưu chính viễn thông sẽ khắc phục sự cố này trong thời gian ngắn nhất. "Chúng tôi sẽ có lời xin lỗi khách hàng về sự cố đáng tiếc này" - bà Vĩnh khẳng định.

Việt Hùng