Giá vàng đang giảm mạnh
Các Website khác - 09/06/2006
Giá vàng đang giảm mạnh

Giá vàng tiếp tục suy giảm về mức 600 USD/oz. Một số phân tích và dự báo trên thị trường cho rằng đây là mức đáy của giá vàng trong đợt sụt giảm này.

Đóng cửa phiên giao dịch hôm qua (8.6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York (Mỹ) đã giảm một bước khá dài, giảm 18,7 USD/oz xuống còn 609,1 USD/oz, mức thấp nhất trong hơn 40 ngày qua.

Hiện giá vàng đang giao dịch trên bảng trực tuyến tạm thời tăng nhẹ gần 1 USD/oz và vẫn trong khoảng từ 600 ¿ 610 USD/oz; đây cũng là ngưỡng giao động được dự báo trong sáng nay. Nếu giá vàng giảm gần về mốc 600 USD thì có thể có một đợt tăng mới diễn ra. Nhưng khi giá vàng tụt xuống dưới 600 USD, có thể thị trường vàng sẽ chứng kiến một sự ¿sụp đổ¿.

Giá dầu ngắn hạn đang trong xu hướng giảm sau một số tín hiệu thuận lợi từ vấn đề hạt nhân Iran và lượng dự trữ của Mỹ khả quan. Giá dầu giảm dưới 70 USD/thùng khiến giá vàng khó có thể độc diễn.

Về đợt giảm giá lần này, Nhóm tư vấn tiền tệ Ngân hàng Eximbank nói một cách khá hình ảnh, rằng "Quả bóng vàng đang dần được cho xì hơi sau những ngày được bơm bởi những dòng vốn ngắn hạn rất bất ổn". Theo đó, trong ngắn hạn, giá vàng vẫn giảm nhưng nhiều nhà đầu cơ vẫn kỳ vọng về một đợt tăng mới trong dài hạn.

Hầu hết các dự đoán và dòng tiền đổ vào vàng hiện nay đang tập trung vào ngưỡng kỹ thuật 600 USD/oz. Nếu giá vàng "test" qua mốc này, sự đổ vỡ dự báo sẽ diễn ra khá chóng vánh vì mức sụt giảm kế tiếp có thể xuống còn 580 USD/oz.

Giá vàng trong nước đầu giờ sáng nay cũng đã giảm bình quân 25.000 đồng/chỉ so với đầu giờ sáng hôm qua, hiện ở mức bình quân 1.220.000 đồng/chỉ, vàng 9999 các loại.

(Theo TBKTVN)