Hà Nội đón năm mới: Karaoke, quán nhậu... đông nghẹt
Các Website khác - 31/12/2005

(VietNamNet) - Không khí đón giao thừa tết dương lịch ở Hà Nội ồn ào hơn với tâm điểm là quán nhậu và Karaoke. Đêm cuối năm không lạnh, lại vào ngày nghỉ cuối tuần nên người dân thủ đô đổ ra mọi ngả đường, các khu vui chơi giải trí.
>>
Người dân TP.HCM háo hức đón năm mới

Từ 5h chiều, đường phố Hà Nội vốn đông đúc lại càng đông vui hơn trong không khí cuối năm, dù là ''Tết Tây''. Những đường phố trung tâm như phố Huế, Hàng Bài, Tràng Tiền, Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Hàng Khay, Điện Biên Phủ... dòng xe nối đuôi nhau về các điểm mua sắm, giải trí, ăn uống.

Soạn: AM 665863 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Quán nhậu đông nghẹt người.

Tại phố lẩu Phùng Hưng và Cao Bá Quát, không khí sôi động hơn với những người mời gọi khách đứng giữa đường chặn xe vào quán. Hầu như quán nào cũng không còn một bàn trống, khách vẫn được mời vào, bàn ghế được lấy thêm. Bên hè đường, bên nồi lẩu bốc khói nghi ngút, thực khách ăn uống hỉ xả và nói chuyện trong một năm qua, những dự định cho năm mới 2006.

Soạn: AM 665833 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Chúc mừng năm mới
Soạn: AM 665829 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Bãi xe Nhà hàng Vạn Lộc (Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội) chật như nêm từ 30/12.

Một trong những nơi thu hút nhiều người dân nhất trong chiều và đêm giao thừa tết dương lịch là quán nhậu dân tộc. Tại quán rượu dân tộc quê mình, hầu như không còn bàn nào trống. Anh Lâm Tường Lưu, một cán bộ cơ quan nhà nước Hà Nội cho biết, cứ thành lệ, cuối năm nào nhóm bạn bè ĐH của anh cũng tụ tập tại đây để hàn huyên sau một năm làm việc.

Vì sợ cuối năm, cuối tuần đông khách nên nhóm bạn hơn 10 người của anh đã đến đây ''giành bàn'' từ 6h chiều. Chủ quán cho biết, mấy ngày nay anh đã phải chuẩn bị thêm nhiều đồ mồi mới, rượu mới để phục vụ khách nhưng ngày cuối năm. Theo ông chủ quán này, rất nhiều khách đã gọi điện đến đặt bàn trước vì sợ đông.

Soạn: AM 665831 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Các quán nhậu HN luôn chật cứng xe

Hầu như tất cả các quán nhậu dân tộc trên địa bàn thủ đô đêm cuối năm đều đông nghịt khách. Ngày thường, quán nào đông khách cũng chỉ vài bàn, nhưng đêm nay, bàn nào cũng kín khách, các món nhậu ngon bán ra cũng nhanh hơn so với ngày thường vì thực khách đi chơi cuối năm rủng rỉnh hơn. Chúng tôi gặp một tốp sinh viên tại quán nhậu Chiều Tây Bắc.

Họ là sinh viên trường ĐH Luật Hà Nội, họ ra đây từ 5h chiều và dự định ăn uống xong sẽ tiếp tục đi dạo phố cho tới đêm khuya. Hải Anh, một thành viên trong nhóm sinh viên cho biết, mặc dù vẫn đang là mùa thi nhưng đây là ngày cuối năm, cuối tuần nên cả nhóm vẫn quyết định góp tiền lại và ''đập phá'' một trận... hoành tráng!
Soạn: AM 665837 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Quà Tết chưa về nhà.
Soạn: AM 665839 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Tổng kết năm cũ

Ghi nhận của phóng viên VietNamNet, tại các điểm mua sắm trên các tuyến phố Hàng Đào, Hàng Ngang, chợ đêm Đồng Xuân đông vui hơn rất nhiều so với ngày thường. Những thứ bán chạy nhất là quần áo ấm, đồ lưu niệm... Các siêu thị lớn như Big C, FiviMart, Intimex nườm nượp khách ra vào, nhân viên thu ngân hoạt động hết công suất, bãi đỗ xe không còn một chỗ trống.

Soạn: AM 665835 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Từ công sở ra thẳng quán nhậu.

Một trong những nơi được đặt trước nhiều nhất trong đêm giao thừa 2005 là các quán karaoke. Theo lịch trình, sau khi ăn uống, nhậu nhẹt, dạo phố xong thanh niên nam nữ sẽ đổ dồn về các quán karaoke. Những quán karaoke lớn như Thuỳ Linh, ABC, Hoa Cau, Ngô Đồng... hầu hết đã có người đặt trước.

Chủ quán karaoke Thuỳ Linh cho biết, nhiều khách hàng đã rút kinh nghiệm của đêm Noel mới đây, chỉ đến muộn một chút là không có phòng nên để chuẩn bị cho đêm giao thừa này, họ đã đặt trước một ngày, có người đặt trước 2 ngày.

Soạn: AM 665841 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Không khí ấm áp gia đình ngày cuối năm.
Soạn: AM 665843 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Đưa cả gia đình đi mua sắm tại Wincom

Ngoài các điểm vui chơi mang tính cá nhân, đêm 31/12 tại Hà Nội cũng có nhiều điểm vui chơi giải trí khác thu hút nhiều người dân như đêm ca nhạc Mùa xuân quê hương tại quảng trường 19/8. Theo Ban tổ chức, đây là chương trình thường niên được chuẩn bị quy mô, và cẩn thận với sự tham gia của hơn mấy trăm nghệ sĩ ở các nhà hát, đoàn ca nhạc, nhạc viện...

Để phục vụ khán giả, Ban tổ chức đã bố trí 2 màn hình lớn để theo dõi từ xa các tiết mục của đêm ca nhạc. Ngoài điểm ca nhạc trước Nhà hát lớn này, tại các điểm giải trí khác như Đền Bà Kiệu, Gò Đống Đa, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, công viên Lê Nin, công viên nước Hồ Tây... cũng diễn ra nhiều chương trình ca nhạc đón chào năm mới 2006.

Soạn: AM 665861 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Bóng bay cho con, cho ba và cho má.
Soạn: AM 665847 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Trung tâm vui chơi rực rỡ chào năm mới

Người dân Hà Nội sau một năm làm việc vất vả đang có những giây phút thư giãn trong cái lạnh nhẹ nhàng tiết trời mùa đông.

VietNamNet sẽ chuyển đến độc giả những thông tin và hình ảnh mới nhất, sống động nhất trong giây phút thủ đô Hà Nội đón chào năm mới Bính Tuất 2006.

  • Phạm Trần - Thuỵ Du